Bắp rang luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Đó là thực phẩm tự nhiên, thơm ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người vẫn lo lắng về ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe nên có thể tránh xa. Hãy cùng Mytour khám phá thêm thông tin về việc ăn bắp rang có hại không.
Bắp rang ít calo hơn khoai tây chiên
Bắp rang được công nhận là thực phẩm ít calo và chất béo, đồng thời giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có ích cho sức khỏe. So sánh với món ăn vặt như khoai tây chiên, 100g bắp rang chỉ chứa 31 calo, trong khi khoai tây chiên có tới 139 calo. Điều này chứng tỏ bắp rang có ít calo hơn nhiều so với khoai tây chiên.
Bắp rang còn chứa nhiều chất xơ và là một món ăn vặt được làm từ 100% ngũ cốc nguyên hạt, mang lại nhiều chất chống oxy hóa. Một khẩu phần bắp rang có thể cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn cả trái cây và rau mà bạn tiêu thụ hàng ngày.
Ngoài ra, bắp rang còn chứa lượng Polyphenol giúp phòng ngừa bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh khác do tác nhân gây ra tế bào ung thư.
Những điều cần lưu ý khi ăn bắp rang
Mặc dù bắp rang có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu bạn thêm nhiều gia vị như bơ, muối hoặc các loại gia vị khác chứa nhiều calo, món ăn này sẽ không giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Khi ăn bắp rang từ lò vi sóng hoặc sản phẩm đóng gói, cần kiểm tra nhãn giá trị dinh dưỡng để biết chính xác lượng calo, muối và chất béo có trong sản phẩm.
Để chọn được loại tốt nhất, bạn có thể so sánh các nhãn hiệu và loại bắp rang khác nhau để lựa chọn phù hợp nhất. Đồng thời, hạn chế ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng của bạn.
Thực tế cho thấy, bắp rang không có hại cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ đúng liều lượng và loại bắp rang phù hợp. Nếu không tìm được loại bắp rang ưa thích, bạn có thể tự làm tại nhà để thay thế cho các loại snack khác.
Nguồn tham khảo: hellobacsi.com
Đến Mytour để mua những loại snack chất lượng và thưởng thức nhé: