Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất của ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để hoạt động hiệu quả. Hôm nay, Mytour giới thiệu món bún giò dọc mùng thơm ngon, bổ dưỡng để bắt đầu ngày mới.
Nguyên liệu cho món bún giò dọc mùng
- 500gr bún tươi
- 500gr móng giò heo
- 3 - 4 cọng dọc mùng
- 3 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh muối hạt
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1 muỗng canh bột ngọt
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 cọng hành lá
- 3 cọng rau thì là
Hướng dẫn làm món bún giò dọc mùng
Bước 1: Luộc sơ móng giò
Sau khi mua móng giò, hãy rửa sạch và chần sơ móng giò với nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt móng giò ra và rửa lại bằng nước muối.
Bước 2: Hầm móng giò
Hầm móng giòSau khi làm sạch, đặt móng giò vào nồi áp suất với lượng nước khoảng 2/3 nồi. Thêm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm, sau đó hầm cho đến khi móng giò mềm.
Bước 3: Làm sạch dọc mùng
Làm sạch dọc mùngSau khi mua dọc mùng, rửa sạch và bóc vỏ, sau đó cắt khúc, ngâm dọc mùng trong nước muối loãng khoảng 3 - 5 phút để ra nhựa. Tiếp theo, vớt dọc mùng ra và đặt vào thau, bóp kèm 1 muỗng canh muối hạt để sạch và không gây ngứa khi ăn. Cuối cùng, rửa lại dọc mùng bằng nước sạch và bóp để hết nước trong dọc mùng.
Bước 4: Xào dọc mùng
Xào dọc mùngTrước tiên, hâm nóng chảo và thêm 1 củ hành tím đã băm nhỏ để phi thơm, sau đó thêm dọc mùng cùng 2 muỗng cà phê bột nghệ và xào nhanh trong khoảng 2 - 3 phút. Sau đó, cho dọc mùng ra đĩa riêng.
Bước 5: Xào cà chua
Xào cà chuaTiếp theo, sử dụng lại chảo và thêm 1 củ hành tím đã băm nhỏ để phi thơm, sau đó cho cà chua cắt múi cau vào và xào nhanh cho đến khi cà chua mềm.
Bước 6: Nấu nước dùng
Nấu nước dùngSau khi móng giò đã mềm, vớt móng giò ra riêng và cho cà chua và dọc mùng đã xào vào nước dùng đun từ 3 - 5 phút, sau đó nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 7: Chần sơ bún
Chần sơ búnTrước khi ăn, chần sơ bún với nước sôi để loại bỏ mùi chua khó chịu và không làm ảnh hưởng đến vị của nước dùng.
Thành phẩm
Món bún móng giò dọc mùngCuối cùng, chỉ cần múc nước dùng vào tô bún, thêm vài khúc móng giò, hành lá và thì là cắt khúc là đã hoàn thành món bún móng giò dọc mùng. Nước dùng ngọt ngào, móng giò mềm béo và dọc mùng giòn giòn ngọt thanh tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, đầy đủ dưỡng chất để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời.
Hy vọng sau bài viết này bạn đã nắm được cách nấu món bún móng giò dọc mùng để có thể thực hiện món ăn sáng bổ dưỡng này cho gia đình!
Mua giò heo tại Mytour để thực hiện món bún giò heo nhé: