Bánh mousse là một loại bánh tráng miệng rất được ưa chuộng. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm bánh mousse cam chua ngọt béo mịn nhé.
Với cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon, bánh mousse cam chua ngọt chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng sau mỗi bữa ăn gia đình.
Bánh mousse cam
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh mousse cam
-
2 - 3 trái cam
-
15gr gelatin
-
250ml whipping cream
-
30gr bơ lạt
-
80gr bánh oreo
-
100gr đường
-
Dụng cụ: Khuôn đế rời size 16, máy đánh trứng, túi zip
Những nơi để mua nguyên liệu:
- Gelatin và whipping cream là những nguyên liệu phổ biến để làm bánh, bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà với các nguyên liệu dễ dàng mua được như sữa tươi nguyên chất, bơ lạt, đường cát hay tinh chất vani và một chiếc máy đánh trứng.
Cách làm bánh mousse cam
Bạn lấy 80gr bánh oreo đã tách nhân cho vào túi zip rồi đập nhỏ thành bột mịn. Sau đó, bạn trộn phần bánh này với bơ lạt đã đun chảy, để nguội cho đều nhau.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bánh oreo vào một khuôn đế rời size 16, dàn đều và nén chặt hỗn hợp rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút.
Làm đế bánh oreo
Bạn vắt khoảng 2-3 trái cam để lấy 100ml nước cốt, loại bỏ hạt đi và đun nước cam với 30gr đường và 10gr gelatin đã ngâm nở trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết. Tiếp theo, bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream với 40gr đường.
Khi đã đánh thành một hỗn hợp sền sệt và hơi đặc, bạn cho hỗn hợp nước cam và gelatin vào, khuấy đều và đổ vào khuôn bánh đã có đế bánh vừa làm, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 đến 6 giờ để bánh đặc lại.
Tạo lớp mousse
Mẹo:
Bạn có thể thêm đường vào khi đánh whipping cream nếu muốn bánh ngọt hơn nhé.
Nếu không có máy, bạn có thể đánh bông bằng tay với dụng cụ đánh trứng, nhớ đánh nhanh và theo hướng ngang (không làm vòng tròn).
Kem whipping cream đã đạt khi bạn nghiêng hoặc úp ngược tô và thấy kem không chảy nữa.
Để làm lớp thạch tráng gương, bạn đun hỗn hợp gồm 140ml nước cốt cam, 5gr gelatin và 20gr đường. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn múc vào khuôn bánh, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã có thể thưởng thức được rồi.
Tạo lớp thạch tráng gương và hoàn thành bánh mousse cam
Mẹo hay:
Để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn có thể dùng một cái khăn ấm quấn quanh khuôn khoảng 2 lần, bánh sẽ dễ lấy ra hơn.
Thành phẩm
Bánh mousse cam mềm mịn thơm nhẹ hương cam, với lớp thạch cam chua ngọt giòn giòn phủ lên lớp mousse mềm mịn vừa thơm vừa ngọt, dưới cùng là đế bánh oreo đã tạo nên một kết cấu bánh mousse cam cực kỳ hoàn hảo không thể cưỡng lại.
Bánh mousse cam mềm mịn thơm ngonBánh mousse cam sữa chua
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh mousse cam sữa chua
-
220ml nước cam tươi
-
1 trái cam vàng
-
180gr whipping cream
-
90gr (1 hộp) sữa chua có đường
-
30gr gelatin
-
20gr bơ lạt
-
50gr bánh quy bơ
-
60gr đường
-
Dụng cụ: Máy đánh trứng, khuôn bánh size 15 (lõi bánh), khuôn bánh size 16(đế bánh), màng bọc thực phẩm
Cách làm bánh mousse cam sữa chua
Bạn đun sôi hỗn hợp gồm 220ml nước cam tươi với 15gr đường và 20gr gelatin (hoặc 1 tờ gelatin), khi gelatin tan hết thì tắt bếp và để nguội.
Sau đó bạn cho khoảng 1/2 phần hỗn hợp nước cam này vào khuôn bánh size 15 đã được bọc lớp màng thực phẩm phía dưới, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại.
Làm lõi bánh
Bạn xay nhuyễn bánh quy bơ rồi trộn đều với 20gr bơ lạt đã đun chảy. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh size 16, dàn đều và nén chặt, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
Tiếp theo, bạn cắt trái cam vàng thành từng lát mỏng khoảng 0.5-0.7cm, sau đó cắt đôi từng lát để trang trí lên lớp mousse. Sau khoảng 20-30 phút, bạn lấy đế bánh ra, đặt miếng cam lên trên và tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.
Làm đế bánh
Bạn kết hợp sữa chua với 45gr đường, sau đó thêm phần whipping cream đã đánh bông và 10gr gelatin vào, khuấy đều hỗn hợp.
Hỗn hợp sau khi hoàn thành, bạn đổ 1/2 phần này vào khuôn bánh có phần đế, đổ đến mức 1/2 chiều cao của miếng cam và dừng lại để tránh mousse tràn ra ngoài. Sau đó, đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tạo lớp mousse sữa chua
Mẹo thú vị:
Với 10gr gelatin, bạn hòa tan bột trong 120ml nước trước khi thêm vào hỗn hợp whipping cream. Nếu sử dụng lá gelatin, bạn đun chảy khoảng 2 lá trước khi thêm vào.
Bạn lấy phần lõi bánh size 15 ra và đặt vào giữa khuôn bánh với lớp mousse vừa làm. Tiếp theo, đổ hết phần mousse sữa chua vào để lấp đầy khuôn.
Bạn đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, sau đó bạn pha chung nước cam với 30gr whipping cream đã đánh bông rồi đổ lên khuôn bánh làm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức.
Hoàn thiện bánh mousse cam sữa chuaKết quả cuối cùng
Bánh mousse cam sữa chua thật sự thanh mát, với lớp đế bánh giòn kết hợp với lớp mousse sữa chua thơm mùi cam ngọt ngào, béo ngậy. Phần lõi bánh cam cùng lớp thạch giòn dai làm cho bánh thêm phần đặc biệt và ngon miệng. Một lần thưởng thức sẽ khiến bạn khó quên.
Bánh mousse cam sữa chua thơm ngon béo mịnVới 2 công thức làm bánh mousse cam chua ngọt mà Mytour đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thành công và có thêm những món tráng miệng thơm ngon cho gia đình.
Có thể bạn quan tâm:
-
Hướng dẫn làm bánh Mousse cà phê béo ngậy tại nhà một cách đơn giản
-
Bí quyết làm bánh mousse đào thơm ngon béo ngậy mà không cần sử dụng lò nướng
-
Cách làm bánh tart mousse socola bạc hà thơm ngon, hấp dẫn đầy cuốn hút