Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc cơ thể. Để có được món xà lách trộn thơm ngon, bạn cần phải áp dụng cách làm nước sốt trộn xà lách tuyệt vời. Dưới đây là một số công thức độc đáo, dễ thực hiện nhất do Mytour gợi ý.
1. Nước sốt trộn – Linh hồn của món salad hoàn hảo
Để có được món xà lách trộn thơm ngon, nước sốt được xem là “linh hồn” của mọi salad. Nó giúp món rau thêm đậm đà, độc đáo và dễ ăn hơn.
Theo khẩu vị riêng của mỗi người, cách làm nước sốt trộn mang đến sự đa dạng. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm kết quả khác nhau khi tìm kiếm các loại nước sốt trộn, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như trứng, sữa chua, giấm táo, mayonnaise... Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn có thể tự thực hiện tại nhà và thưởng thức cùng gia đình.
2. Cách làm nước sốt trộn xà lách chuẩn vị và thơm ngon
Như đã chia sẻ ở trên, có nhiều công thức nước sốt trộn xà lách khác nhau phù hợp với khẩu vị cá nhân. Trong phần tiếp theo, bài viết sẽ gợi ý cho bạn những cách làm nước sốt trộn xà lách chuẩn vị, đậm đà nhất.
Làm nước sốt mè rang
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 muỗng mè rang
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng Mayonnaise
- ½ muỗng giấm
- ½ muỗng nước tương
- ½ muỗng dầu mè
Bước thực hiện
Đặt chảo lên bếp, cho mè vào rang ở lửa nhỏ để mè giòn mà không cháy. Khi mè chín, cho vào cối giã nhuyễn. Tiếp tục giã nhuyễn mè trộn cùng đường, sau đó thêm giấm, mayonnaise, nước tương, và dầu mè vào trộn đều cho đến khi có hỗn hợp mịn, béo và thơm phức là hoàn thành.
Cách làm nước sốt trộn xà lách với sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 hũ sữa chua không đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng dầu oliu
- 3 muỗng mật ong
- ⅓ muỗng muối
- ⅓ muỗng tiêu
Cách làm
Đưa tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để thu được hỗn hợp sốt mịn thơm. Khi trộn xà lách, lấy nước sốt đã làm để trộn đều và thưởng thức. Nếu không hết, có thể bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh, thời gian lên đến 3 ngày.
Cách làm nước sốt trứng trộn xà lách
Nếu bạn muốn có loại nước sốt dinh dưỡng và béo ngậy, thì trứng là lựa chọn tuyệt vời. Cách làm nước sốt trộn xà lách bằng trứng cực kỳ đơn giản, chỉ với vài bước thao tác là bạn sẽ có ngay loại nước sốt hảo hạng nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
Cách làm
Tách lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng và đánh tan lòng đỏ bằng dụng cụ đánh trứng. Đánh theo một chiều, thêm dầu ăn từ từ vào. Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng mịn bông, sau đó thêm đường và muối vào trộn đều. Khi sử dụng, trộn nước sốt này cùng salad và thưởng thức.
Xem thêm: 3 Cách làm nước chấm trứng gà nướng ngon
Cách làm nước sốt mayonnaise trộn xà lách
Nước sốt mayonnaise với hương vị thơm ngon, béo ngậy khi trộn vào salad sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Cách làm nước sốt trộn xà lách bằng mayonnaise rất đơn giản.
Nguyên liệu
- 1 củ hành tây
- Sữa tươi
- Mayonnaise
- Mùi tây
- Tỏi, hẹ, rau thì là
- Tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ như hạt lựu. Băm nhỏ tỏi và rửa sạch lá hẹ, sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Đặt toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn để thu được hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo, thêm mayonnaise vào và xay thêm, sau đó thêm 1 muỗng oliu và sữa tươi không đường vào và xay tiếp cho nước sốt có độ sệt. Đổ nước sốt vào hũ thủy tinh, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.
3. Những điều cần chú ý khi làm và bảo quản nước sốt trộn xà lách
Cách làm nước sốt trộn xà lách bằng các nguyên liệu tại nhà thực sự rất đơn giản, phải không nào! Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, hãy lưu ý một số điều sau để có được nước sốt ngon nhất:
- Mỗi loại salad sẽ phù hợp với một loại nước sốt khác nhau. Vì vậy, hãy chọn nước sốt phù hợp để làm tăng hương vị cho món ăn.
- Bạn có thể chuẩn bị nhiều nước sốt một lần để dùng cho nhiều bữa ăn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nước sốt sau khi chế biến chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.
- Không nên sử dụng nước sốt đã để trong tủ lạnh quá 1 tuần vì lúc này vi khuẩn có thể phát triển và làm thay đổi chất lượng của nước sốt. Sử dụng nước sốt cũ có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa.
- Nước sốt sẽ trở nên ngon miệng và độc đáo hơn nếu bạn sử dụng đa dạng các loại rau củ tươi khi trộn. Đừng quên rửa sạch rau củ bằng nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Dưới đây là những cách làm nước sốt trộn xà lách thơm ngon và chuẩn vị nhất. Chúc bạn thành công trong việc áp dụng cho bữa ăn gia đình và thưởng thức món ngon này. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn khác nhé!
Có thể bạn quan tâm:
-
Pha chế mắm nêm đặc sắc cho món gỏi cuốn thêm phần hấp dẫn
-
Cách làm nước mắm tôm hấp vị ngon tuyệt