Đến nhà hàng, mỗi bát bún Thái chua cay đều cuốn hút. Bạn muốn biết cách làm tại nhà sao? Hãy theo dõi hướng dẫn của Pasgo ngay!
Bún Thái chua cay, hấp dẫn với nguồn gốc từ Thái Lan, đã chinh phục trái tim của nhiều bạn trẻ Việt. Hương vị chua cay độc đáo và mùi thơm đặc trưng khiến ai cũng muốn thử. Chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ, nhưng cách nấu lại rất đơn giản. Hãy ghi lại công thức ngay nhé!
Bí quyết chuẩn bị bún Thái chua cay:
(Dành cho bữa ăn 4 người)
- 300g tôm sú (chọn loại tươi, vỏ ngoài trơn bóng, sống giữa tôm tươi và mắt trong)
- 300g mực
- 2 thanh đậu hủ non
- 200g nấm mèo
- 3 quả cà chua, 4 quả ớt, sả 3 nhánh, 1 củ riềng, 3-4 lá chanh, me, tỏi
- Rau sống: húng quế, cần nước, cải cúc, xà lách
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, sa tế, gia vị tomyum
- 1 kg bún
Chuẩn bị bún Thái chua cay:
Bước 1:
- Rửa sạch và sơ chế tôm, mực, cũng như các loại rau và nguyên liệu khác.
- Tôm sú luộc, bóc vỏ chừa đuôi, loại bỏ phần đen ở giữa lưng
- Mực hấp nhẹ, thái thành miếng khoanh
- Đậu hủ cắt miếng vừa ăn
- Nấm rơm sạch, ngâm qua nước muối, để ráo và cắt đôi hoặc ba
- Cà chua thái múi cau, sả và tỏi băm nhuyễn
- Riềng thái mỏng, lá chanh thái sợi, me ngâm nước ấm để lấy nước
- Rửa sạch các loại rau ăn kèm, để ráo
Bước 2: Làm nước dùng
- Đun nóng nồi trên bếp, cho sả, ớt, tỏi, sa tế vào phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào xào sơ, khi cà chua mềm, thêm nước dùng và riềng, nêm 1 thìa cafe muối.
- Khi nước sôi, thêm nấm rơm, nước me, nêm 1 thìa gia vị tom yum, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe muối.
- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, sau đó thêm đậu phụ và lá chanh vào. Khi nước sôi lại, nêm nếm cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Trình bày
- Bún ngâm qua nước xôi.
- Sắp xếp rau cần nước dưới đáy, tiếp theo là bún, cuối cùng là tôm và mực.
- Đổ nước dùng nóng vào tô bún, thêm đậu hủ và nấm lên trên. Trang trí bằng lá húng quế.
- Dùng các loại rau xà lách, cải cúc bên cạnh để ăn kèm.
Bún Thái khi đã hoàn thành sẽ mang đến hương thơm đặc trưng của sả, lá chanh, vị cay chua từ me và ớt. Đặc biệt, phần nước dùng ngon ngọt được tạo ra từ rau củ tự nhiên và hương vị béo ngậy, tươi ngon của hải sản. Việc nấu món ăn lạ miệng này không quá khó phải không? Hãy nhanh chân nấu bún Thái để cả gia đình thưởng thức nhé!
Tại Hà Nội, bạn vẫn có thể thưởng thức món bún Thái chua cay chính hiệu tại nhà hàng Koh Yam- Thai Kitchen, địa chỉ 34A Quang Trung, Hà Nội. Không gian mộc mạc, bình dị nhưng rất tinh tế và hiện đại của Koh Yam- Thai Kitchen, kết hợp với nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng công thức chế biến độc đáo sẽ giữ nguyên hương vị Thái mà vẫn phù hợp với khẩu vị người Việt, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất.
Ngoài ra, tại Koh Yam- Thai Kitchen, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đa dạng món ăn Thái ngon như lẩu Tom Yum, nấm chiên phủ bột Tom Yum, hay món Pad Thái nổi tiếng với mức giá hợp lý và phù hợp với túi tiền. Đừng bỏ lỡ cơ hội đặt bàn qua Pasgo để nhận những ưu đãi hấp dẫn khi đến thưởng thức tại Koh Yam – Thai Kitchen.
Hãy nhanh tay đặt bàn qua Pasgo để đảm bảo nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi ghé thăm Koh Yam – Thai Kitchen.
>>> Tìm hiểu thông tin chi tiết về nhà hàng Koh Yam – Thai Kitchen tại đây.
Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn