Bật mí cách làm ba chỉ lắc sả tắc chua cay độc đáo và hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon để làm ba chỉ lắc sả tắc?

Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên tìm miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, cảm giác săn chắc khi bấm vào. Tránh chọn thịt màu nhạt hoặc có dấu hiệu dịch chảy ra.
2.

Ba chỉ lắc sả tắc có dễ làm không?

Có, ba chỉ lắc sả tắc là món ăn dễ làm với thời gian chế biến nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các bước như rán thịt, lắc gia vị là hoàn thành.
3.

Làm sao để thịt ba chỉ không bị bắn khi chiên?

Để thịt ba chỉ không bị bắn, bạn nên xát muối lên phần da thịt và đợi dầu nóng trước khi cho thịt vào chảo. Chiên thịt với lửa vừa và đặt da xuống dưới.
4.

Lắc thịt ba chỉ lắc sả tắc có cần phải thực hiện kỹ không?

Có, khi lắc thịt ba chỉ với các gia vị, bạn cần đậy nắp thau và lắc đều để gia vị hòa quyện, giúp thịt thấm đều và có hương vị đậm đà hơn.