Bạn muốn biến thịt hàng ngày thành những món ăn đặc biệt hơn? Hãy tham khảo công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua cay của Mytour!
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 4 người
Thịt ba chỉ là một nguyên liệu phổ biến để chế biến nhiều món ngon. Thử làm món ba chỉ lắc sả tắc để trải nghiệm một hương vị mới lạ. Với cách làm đơn giản và tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo công thức dưới đây của Mytour!
Danh sách nguyên liệu cho ba chỉ lắc sả tắc
Danh sách nguyên liệu cho ba chỉ lắc sả tắc- 600g thịt ba chỉ
- 7 cây sả tươi
- 6 trái tắc
- 1 trái ớt sừng
- 15g tóp mỡ
- Rau húng lũi, lá chanh
- Gia vị: Nước mắm, muối tôm, đường, dầu ăn, muối
Mẹo hữu ích
Để chọn thịt ba chỉ ngon, bạn nên mua thịt có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi, khi bấm nhẹ sẽ thấy thịt có độ săn chắc và mềm mại. Không nên mua thịt có màu nhạt hoặc màu xanh nhạt và khi bấm vào thấy có nước hoặc dịch chảy ra vì đó là thịt đã lâu, không còn tươi.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ vừa đủ, nếu có quá nhiều nạc sẽ khiến thịt khô, quá nhiều mỡ sẽ khiến thịt béo. Khi mua thịt, nên chọn những nơi uy tín như chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị lớn để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.
Cách làm ba chỉ lắc sả tắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị thịtTrước hết, sau khi mua thịt ba chỉ về, bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái đôi theo chiều dọc để dễ chế biến. Tiếp theo, bạn xát một ít muối lên phần da để khi chế biến thịt không bị bắn và dính vào chảo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácVới sả, bạn rửa sạch và loại bỏ lá, sau đó cắt sả thành từng khúc nhỏ. Ớt sừng cũng được rửa sạch và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ. Lá chanh được rửa sạch và cắt nhỏ. Tắc cũng cần được rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó loại bỏ hạt. Rau húng lủi cần được rửa sạch và bỏ bớt lá sâu.
Bước 2 Rán thịt ba chỉ
Rán thịt ba chỉBắc chảo lên bếp và thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng thì bạn cho thịt vào. Tiếp tục lật thịt khi da đã vàng giòn và chiên cho đến khi thịt chín đều thì rút thịt ra để ráo dầu. Cuối cùng, bạn thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ phù hợp ăn.
Mẹo hữu ích
Hãy đợi cho đến khi dầu nóng trước khi cho thịt vào, giảm lửa vừa và nên đặt phần da xuống dưới trước để tránh bắn dầu.
Bước 3 Lắc thịt
Lắc thịtTrước tiên, bạn đặt thịt ba chỉ đã thái vào thau lớn, nêm thêm 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm vào thịt. Sau đó, thêm sả, tắc cắt khoanh, lá chanh và ớt sừng vào thau, đậy nắp và lắc đều để các gia vị hòa quện vào nhau.
Bước 4 Hoàn thành
Cuối cùng, bạn thêm tóp mỡ và lắc thêm 1 lần trong khoảng 1 - 2 phút, sau đó mang ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thànhThưởng thức
Món ba chỉ lắc sả tắc với hương vị đặc trưng của sả, tắc cùng vị giòn, chua chua cay cay và thấm đều gia vị của thịt tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng trong bữa cơm gia đình hoặc thêm chút bia để tăng thêm niềm vui trong các buổi gặp mặt cũng rất phù hợp.
Món ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cayDưới đây là công thức làm ba chỉ lắc sả tắc chua chua cay cay, rất đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của bạn nhé.
Xem video trên TikTok về cách làm ba chỉ lắc sả tắc:
Mua thịt ba chỉ tại Mytour để thực hiện món thịt lắc sả tắc: