Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách pha chế các loại đồ uống ngon từ các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện nay. Cùng tham khảo nhé!
Các thức uống như trà sữa, trà trái cây, đá xay,... của các hệ thống Phúc Long, Highland, Starbucks,... thì ngon thật, nhưng giá cả hơi cao và uống ở quán lề đường thì chất lượng không tốt bằng. Hôm nay, mình sẽ tiết lộ cách pha chế để bạn có thể thưởng thức tại nhà một cách tiết kiệm.
Hướng dẫn pha chế trà sữa Ten Ren
Nguyên liệu:
- Nước trà: 200ml
- Bột sữa: 45g
- Sirop: 40ml
Quy trình thực hiện:
- Đầu tiên, chuẩn bị trà bằng cách ủ trà với 40g trà trong 2 lít nước sôi trong khoảng thời gian 10 - 15 phút để có hương vị thơm ngon.
- Sau đó, hòa tan tất cả nguyên liệu trong ly và khuấy đều. Đặt thêm một ít đá và bạn sẽ có ngay một ly trà sữa Ten Ren với hương vị đích thực.
Bí quyết pha chế trà sữa Phúc Long
Nguyên liệu:
- Nước trà: 60ml
- Bột sữa: 20g
- Sữa đặc: 30ml
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước đầu, pha trà bằng cách ủ 40g trà với 2 lít nước trong 10 phút.
- Để có ly trà sữa Phúc Long hoàn chỉnh, chỉ cần kết hợp các nguyên liệu trong ly và khuấy đều, sau đó thêm đá vào và thưởng thức.
Trà chanh leo kim quất mật ong
Nguyên liệu:
- Nước trà xanh thơm hương nhài: 200ml
- Nước sốt chanh leo: 20ml
- Nước sốt kumquat: 20ml
- Mật ong: 10ml
Hướng dẫn thực hiện: Đơn giản chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào ly và khuấy đều, sau đó thêm đá và thưởng thức ly trà chanh leo kumquat mật ong mát lạnh ngay thôi.
Trà xoài
Nguyên liệu:
- Trà xanh hương nhài: 200ml
- Mứt xoài: 20ml
- Nước đường: 10ml
- Xoài chín: 120g cắt hạt lựu
Hướng dẫn thực hiện:
Đơn giản chỉ cần kết hợp nước trà xanh, mứt xoài và nước đường trong ly và khuấy đều. Tiếp theo, thêm xoài cắt hạt lựu và đá. Cuối cùng, trang trí với một lát chanh phía trên để món trà xoài thơm ngon hấp dẫn.
Trà nhài cam đào
Nguyên liệu:
- Trà nhài: 200ml
- Đường: 5ml
- Nước cam tươi: 50ml
- Sốt đào nhài: 30ml
- Siro cam: 40ml
Cách thực hiện: Chỉ cần đưa tất cả nguyên liệu vào ly và khuấy đều, sau đó thêm vài viên đá và có thể thưởng thức ngay.
Smoothie Mango Matcha xay lạnh
Nguyên liệu:
- Sốt xoài: 30ml
- Đá viên: 500ml
- Bột Frappi: 20g
- Matcha: 15g
- Đường: 15ml
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước đầu, đặt sốt xoài vào ly.
- Tiếp theo, thêm đá viên, bột sữa, bột Frappi và nước đường vào máy xay và xay đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào ly.
- Cuối cùng, rắc lên trên một lớp bột matcha là hoàn thành.
Smoothie Đá xay Matcha xoài Latte
Nguyên liệu:
- Sốt xoài: 20ml
- Sữa tươi: 15ml
- Nước đường: 10ml
- Bột matcha: 3g
- Nước sôi: 100ml
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước đầu, đổ sốt xoài vào ly.
- Tiếp theo, thêm hỗn hợp sữa tươi và nước đường vào. Sau đó, thêm đá xay vào ly.
- Kết thúc bằng việc hòa tan bột matcha vào nước sôi, sau đó đổ lên phần trên cùng.
Kem Socola Cake
Chuẩn bị kem cake
Nguyên liệu:
- Kem whip: 230g
- Bột cake cream: 60g
- Sữa tươi: 60ml
- Muối: 4g
Hướng dẫn thực hiện: Bắt đầu bằng việc đổ kem whip vào một tô, sau đó thêm các nguyên liệu tiếp theo một cách tuần tự và chơi xổ sốu. Để kem được mịn hơn, có thể đặt tô vào thau nước đá khi đánh.
Bắt đầu làm kem Socola Cake
Nguyên liệu:
- Bột socola: 30g
- Bột sữa: 20g
- Nước sôi: 150ml
- Nước đường: 10ml
Hướng dẫn thực hiện:
- Đầu tiên, đổ tất cả các nguyên liệu vào ly và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp.
- Tiếp theo, đặt kem cake vào ly trước, sau đó đổ hỗn hợp socola phía trên cùng. Bây giờ, chỉ cần thưởng thức thôi.
Matcha đá xay Cake kem
Nguyên liệu:
- Bột matcha Koca: 30g
- Nước đường: 15ml
- Rích lùn: 10ml
- Sữa đặc: 25ml
- Bột Frappi: 5g
Hướng dẫn thực hiện:
Đưa 1,5 muỗng đá vào máy xay, sau đó thêm nước đường, rích lùn, sữa đặc và bột Frappi vào và xay đều. Sau đó, đổ vào ly.
- Tiếp theo, đặt kem cake lên trên, cuối cùng là rắc bột matcha phía trên là hoàn thành ly matcha đá xay Cake cream hấp dẫn rồi.
Cà phê Matcha Starbucks
Nguyên liệu:
- Bột matcha: 3g
- Sữa đặc: 30ml
- Nước sôi: 10ml
- Sữa không đường: 150ml
- Cà phê: 10ml
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước đầu, cho bột matcha, nước sôi và sữa đặc vào ly và khuấy đều lên.
- Tiếp theo, thêm đá vào ly và sau đó rót sữa tươi lên trên.
- Cuối cùng, cho cà phê lên phía trên cùng là hoàn thành.
Thạch đào Highlands
Nguyên liệu:
- Trà đào cozy: 2 túi
- Nước đường: 40ml
- Rích lùn: 40ml
- Thạch đào: cắt hạt lựu
- Đào hộp: 4 lát
Hướng dẫn thực hiện:
- Ủ 2 túi trà cozy với 150ml nước sôi trong 10 phút.
- Cho 80ml nước trà pha với 40ml nước đường vào ly và khuấy đều. Sau đó, thêm đá và thạch đào vào ly.
- Tiếp tục thêm 50ml nước trà vào, sau đó rót rich lùn lên trên và thêm một lát đào để hoàn thành.
Trà thanh đào Highlands
Nguyên liệu:
- Trà đào Cozy: 2 túi
- Sả cắt lát: 3-4 lát
- Sỉo đào: 20ml
- Nước đường: 15ml
- Đá bi: 250g
- Đào hộp: 4 lát
Hướng dẫn thực hiện:
- Ủ 2 túi trà cozy với 150ml nước sôi trong 15 phút.
- Khuấy đều nước trà, nước đường, và siro vào ly.
- Cuối cùng, thêm sả cắt lát và lát đào vào.
Trà sen vàng Highlands
Hướng dẫn làm:
- Trà olong cozy: 2 túi
- Hạt sen: 25g
- Nước đường: 40ml
- Đá: 200g
- Rich lùn: 65ml
- Củ năng: 20g
Hướng dẫn thực hiện:
- Ủ 2 túi trà olong cozy với 150ml nước sôi trong 10 phút.
- Đổ trà đã ủ vào ly, sau đó thêm đá và nước đường.
- Đặt củ năng lên trên và kết thúc bằng việc thêm milk foam.
Để làm milk foam, chơi xổ sốu 454g rich lùn và 3g muối trong 5 phút.
Trà dâu kem cheese
Nguyên liệu:
- Trà olong: 100ml
- Nước đường: 20ml
- Sốt dầu: 20ml
- Dâu tươi: 50g
- Kem cheese
Cách thực hiện: Cho hỗn hợp trên và đá vào máy xay đều lên, sau đó rót ra ly và cuối cùng là cho kem cheese lên trên cùng.
Trà thanh long kem cheese
Nguyên liệu:
- Trà olong: 100ml
- Nước đường: 50ml
- Thanh long tươi: 200g
Cách thực hiện: Cho hỗn hợp trên và đá vào máy xay đều lên, sau đó rót ra ly và cuối cùng là cho kem cheese lên trên cùng là hoàn thành.
Trà xoài kem cheese
Nguyên liệu:
- Trà olong: 100ml
- Nước đường: 25ml
- Sốt xoài: 20ml
- Xoài tươi: 150g
Cách thực hiện: Cho hỗn hợp trên và đá vào máy xay đều lên, sau đó rót ra ly và cuối cùng là cho kem cheese lên trên cùng là hoàn thành.
Matcha đá xay
Nguyên liệu:
- Bột Frappi: 20g
- Matcha: 7g
- Sữa tươi có đường: 120mml
- Nước đường 30ml: 30ml
- Si rô trà xanh: 10ml
Cách thực hiện: Cho bột Frappi, sữa tươi, nước đường, si rô trà xanh cùng với đá vào máy xay lên. Sau đó rót ra ly và cuối cùng là rắc matcha lên trên là hoàn thành xong ly matcha đá xay rồi đấy.
Matcha latte
Nguyên liệu:
- Matcha: 5g
- Nước đường: 20ml
- Sữa đặc: 10ml
- Sữa tươi có đường: 50ml
Cách thực hiện: Đầu tiên hoà tan matcha với 30ml nước ấm, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào ly. Cuối cùng thêm đá và thưởng thức.
Socola đá xay
Nguyên liệu:
- Bột Frappi: 20g
- Bột cacao: 5g
- Sốt socola: 40ml
- Sữa tươi: 100ml
- Nước đường: 10ml
Cách thực hiện: Cho bột Frappi, sốt socola, sữa tươi và nước đường vào máy xay cùng với ít đá. Sau đó rót ra ly và rắc bột cacao lên trên cùng là hoàn thành.
Trà sữa xoài
Nguyên liệu:
- Trà xanh: 40g
- Sốt xoài: 30ml
- Bột sữa: 30g
- Nước đường: 15ml
Cách thực hiện: Cho trà xanh, sốt xoài, bột sữa và nước đường vào ly khuấy đều là xong.
- Trước hết, ủ trà bằng cách đặt 40g vào 2 lít nước sôi trong 10 phút.
- Đổ 250ml nước trà vào cốc, sau đó thêm các nguyên liệu còn lại và khuấy đều. Cuối cùng, thêm đá và có thể thưởng thức ngay.
Trà sữa matcha
Nguyên liệu:
- Bột matcha: 20g
- Bột sữa: 40g
- Nước đường: 40ml
- Dành 200ml nước trà xanh vào cốc.
Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào cốc và khuấy đều. Sau đó, thêm đá và có thể thưởng thức ngay.
Rất đơn giản phải không? Hãy tự làm món nước mình thích để thưởng thức ngay nhé.
Chọn mua trà olong tại Mytour: