Hôm nay hãy cùng Mytour tham gia vào việc nấu món chả giò chay khoai lang thơm ngon, giòn rụm này nhé! Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm.
Chả giò đã trở thành một món ăn quen thuộc với người Việt. Đặc biệt, chả giò khoai lang với sự kết hợp độc đáo là một món chay ngon đáng thử. Hãy khám phá công thức làm món ngon này ngay dưới đây.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả giò khoai lang
- 1 củ khoai lang
- 100g nấm mèo
- Bánh tráng
- Gia vị: Bột ngọt, tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn
Bí quyết chọn khoai lang ngon
Hãy lựa chọn củ khoai lang vừa vặn, không có vết nứt, không bị dập và khi cầm lên thấy nặng tay. Tránh mua những củ quá lớn, có màu đen hoặc có dấu hiệu hỏng ngoài vỏ vì có thể đã bị hỏng.
Cách làm chả giò khoai lang
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu100g nấm mèo sau khi rửa sạch, ngâm nở khoảng 15 phút, để ráo rồi thái thành sợi dài mảnh. 1 củ khoai lang sau khi gọt vỏ, bào thành sợi.
Bước 2 Ướp nhân cho khoai lang
Ướp nhân cho khoai langBạn tiến hành ướp khoai lang đã bào sợi theo công thức: 10g tiêu, 10g bột ngọt, 15g hạt nêm chay rồi dùng bao tay trộn đều lên.
Sau đó bạn dàn đều khoai ra 1 cái khay, mang đi phơi nắng trong vòng 1 tiếng. Khi thấy khoai khô cong lại, bạn lấy vào trộn tiếp cùng nấm mèo đã cắt sợi rồi bỏ vào tô.
Bước 3 Cuốn chả giò
Cuốn chả giòBạn múc 1 muỗng nhân lên trên mặt bánh tráng, gấp 2 bên lại rồi cuộn tròn thật chắc để nhân không bị rớt ra ngoài. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết nguyên liệu.
Lưu ý: Nếu có thời gian bạn nên bỏ chả giò đã cuốn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để khi chiên chả giò sẽ giòn lâu hơn.
Bước 4 Chiên chả giò
Chiên chả giòBạn đặt một cái chảo lên bếp và đổ đủ dầu. Khi dầu sôi, bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa để chín đều cả bên trong nhân. Chiên cho đến khi hết chả giò. Khi thấy chả giò vàng và giòn đều, bạn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm
Chả giò khoai lang giòn tanChả giò khi cắn vào, phần vỏ giòn tan, phần nhân khoai lang kết hợp với nấm mèo được nêm nếm đậm đà, thực sự hấp dẫn. Chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Chả giò khoai lang sau khi chiên nên ăn khi còn nóng, để bánh giòn ngon. Nếu không ăn hết, bạn có thể cất vào tủ lạnh nhưng chỉ trong thời gian ngắn, và sử dụng càng sớm càng tốt.
Ngoài cách làm chả giò trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 cách làm chả giò nem chay đơn giản ngon, giòn rụm nhé!
Chỉ cần một vài bước đơn giản là đã hoàn thành món chả giò khoai lang. Hy vọng bạn sẽ dành thời gian để làm món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm ngay chả giò khoai lang thơm ngon giòn rụm dễ làm: