Cá chép giòn là một trong những đặc sản không thể thiếu, nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Vậy nên, hãy cùng thử sức ngay với công thức lẩu cá chép giòn dưới đây, để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Tiết trời se lạnh dịp đầu năm là thời điểm lý tưởng cho những bữa ăn gia đình. Và tất nhiên, bữa ăn họp mặt không thể thiếu nồi lẩu ấm nóng. Nếu bạn đang suy nghĩ không biết nấu món gì mới lạ, hãy áp dụng ngay công thức làm món lẩu cá chép giòn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho món lẩu cá chép giòn
Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá chép giònHướng dẫn làm món lẩu cá chép giòn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch cá và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm.
Ép nước từ 1 quả thơm kèm với 1 củ hành tây. Rửa sạch và xay nhuyễn 3 quả cà chua.
Rửa sạch và băm nhuyễn 1 cây hành và 2 cây sả. Rửa sạch ngò gai và thì là, sau đó cắt khúc khoảng 1-2cm.
Rửa sạch các loại rau khác và để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu
Chuẩn bị nước lẩuBật bếp để làm nóng nồi, sau đó thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, phi hành và sả cho thơm.
Khi hành và sả chín vàng, tiếp tục thêm cà chua vào xào đến khi chín nát, sau đó nêm 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường trắng và sa tế (tùy khẩu vị).
Khi hỗn hợp sệt lại, cho đầu và xương cá vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, thêm nước cốt thơm từ hành tây và nước xương hầm vào nồi.
Bước 3: Hoàn thành
Đậy nắp kín, đun cho đến khi nước dùng sôi lên, sau đó thả hành boa rô và thì là vào cho thơm.
Chuẩn bị rau, bún, và lẩu để thưởng thức.
Hoàn thànhKết thúc
Món lẩu cá chép giòn thêm mì hoặc bún tươi, nhúng với vài cọng rau xanh. Phần nước ngọt thanh được làm giàu bởi nước ép thơm từ hành tây, cùng chút cay nồng của sa tế. Với miếng cá dai giòn, đây chắc chắn là một mảnh ghép hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Chúc bạn thành công với công thức làm món lẩu cá chép ngon này, để thưởng thức cùng gia đình.
Mua rau, củ, trái cây tươi ngon tại Mytour: