Vị béo ngọt và thơm lừng của chiếc bánh mousse chắc chắn sẽ làm say đắm mọi thực khách. Dưới tay khéo léo của Mytour, chiếc bánh mousse cam đơn giản sẽ trở nên hấp dẫn với 4 bước dễ dàng.
2. Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây để tạo nên một chiếc bánh mousse cam hấp dẫn cho gia đình.
Bước 1: Chuẩn bị Nguyên Liệu Cho Phần Đế Bánh
- 100gr bánh quy thơm ngon
- 50gr bơ không muối tinh khiết
Bước 2: Nguyên Liệu Phần Mousse Cam
- 10gr gelatine hoạt tính
- 120gr cream cheese mềm mại
- 40gr đường trắng
- 25gr tinh chất vani thơm ngon
- 100gr sữa chua đường sáng
- 180gr whipping cream tươi ngon
- 1 quả cam tươi mát
Bước 3: Nguyên Liệu Cho Phần Thạch Cốt Bánh
- 200gr nước cam tươi mát
-
- 20gr gelatine sôi nổi
- 30 gram heavy cream sánh mịn
Bước 4: Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Bánh Mousse Cam
Mặc dù cách làm bánh mousse cam có vẻ đơn giản, nhưng để có một chiếc bánh ngon và hấp dẫn không phải ai cũng làm được. Hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết từ Blog Mytour để tận hưởng niềm vui làm bếp.
Bước 1: Hướng Dẫn Làm Phần Đế Bánh
- Đặt bánh quy bơ vào máy xay để nhuyễn. Hoặc cho bánh vào túi zip và dùng chày nghiền nhuyễn.
- 50gr bơ nhạt đun nóng chảy (đặt vào lò vi sóng quay 20 giây) rồi thêm vào hỗn hợp vụn bánh quy. Tiếp tục xay nhuyễn để trộn đều các nguyên liệu.
- Đều phần vụn bánh quy vào khuôn bánh (kích thước 15-16cm), chỉ nên làm đế bánh dày khoảng 0.5 – 1cm.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Làm Phần Thạch Ở Giữa Cốt Bánh Và Lớp Bên Trên Bánh
- Trộn đường và gelatine vào nước cam, khuấy đều cho tan hết. Chia thành 2 phần siro cam. Đổ 1 phần vào khuôn với độ dày khoảng 2cm. Đặt vào tủ lạnh để làm đông thạch.
- Trộn phần còn lại với 30gr heavy cream và giữ lại để làm lớp siro phía trên bánh.
Bước 3: Làm Phần Kem Mousse
- Đánh bông 180gr whipping cream khoảng 50%
- Hòa 10gr gelatine cùng với 120gr nước. Sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây để gelatine tan hết.
- Lưu ý: Nếu dùng gelatine lá, ngâm trong nước lạnh để lá mềm, sau đó đặt vào lò vi sóng quay khoảng 20s để lá tan hoàn toàn trong nước.
- Trộn sữa chua với 40 gram đường cát trong tô. Sử dụng dụng cụ đánh trứng để hòa quyện 2 nguyên liệu lại. Khi thấy sữa chua mềm tan, thêm 180gr whipping cream đã đánh bông và gelatine. Trộn đều để hòa quyện các nguyên liệu.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Hoàn Thiện Bánh
- Sử dụng 1 tấm kính mica bọc xung quanh khuôn. Đổ ⅓ phần kem mousse lên trên và để vào ngăn mát khoảng 30 phút.
- Lấy phần thạch đã làm đông đặt vào khuôn bánh. Đổ phần kem mousse còn lại lên trên. Đặt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để làm đông.
- Đổ phần siro còn lại ở công đoạn 2 lên trên bánh. Đặt vài lát cam vàng lên trên để bánh thêm đẹp mắt. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
Ngoài công thức bánh mousse cam, bạn cũng có thể tham khảo thêm:
- Cách làm bánh mousse socola
Bước 3: Sản Phẩm Hoàn Thiện
Bánh mousse cam với cách làm khá đơn giản. Sau khi để trong tủ lạnh để bánh đông, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành các miếng vừa ăn. Bánh có vị chua nhẹ và hương thơm đặc trưng của cam vàng. Phần kem mousse mềm lạnh, không bị cứng. Ở giữa là lớp thạch cam lạ miệng.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Mẹo Khi Làm Bánh Mousse Cam
Bước 1: Mẹo Nhỏ Cho Bạn
- Chọn những loại cam vàng để bánh có vị ngọt và chua nhẹ, tạo hương thơm đặc trưng.
- Không muốn vị hăng, bạn có thể loại bỏ vỏ và cùi trắng của cam.
- Để bánh mousse trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để phần kem mousse đông lại.
- Bảo quản bánh mousse trong tủ lạnh nếu không sử dụng ngay.
Bánh mousse cam với hương vị ngọt, chua từ những trái cam chín sẽ là món tráng miệng thơm ngon cho mùa hè. Hãy bắt đầu chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Xem thêm các công thức làm bánh khác:
- Cách làm bánh Mousse
- Cách làm bánh kem matcha