Trong quan niệm dân gian, khi trẻ bị ho thì thường kiêng ăn tôm, thịt gà. Liệu tôm, thịt gà có thực sự là nguyên nhân gây ra ho hay không? Mytour sẽ giải đáp thắc mắc này cho các mẹ nhé.
Kiêng ăn tôm, thịt gà khi bé ho làm giảm sức đề kháng của bé
Theo chuyên gia dinh dưỡng, ho là một bệnh lý và không phải do ăn uống gây ra.
Kiêng ăn tôm, thịt gà khi bé ho là một sai lầm, vì các chất đề kháng cần thiết cho bé lại nhiều trong thịt gà và tôm.
Nguyên nhân chính khi bé ăn tôm bị ho thường nằm ở phần vỏ tôm chưa được làm sạch kỹ, làm cổ họng bé bị ngứa và dẫn đến ho nhiều hơn.
Trong thịt gà chứa nhiều protein và chất kẽm, hai chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.
Chế biến thịt tôm và gà đúng cách khi bé ho
Theo thông tin trên, vỏ tôm chính là nguyên nhân gây ngứa họng khiến bé ho. Tuy nhiên, vỏ tôm cũng là nguồn Canxi quan trọng, nên nếu không bỏ vỏ tôm, lượng Canxi cung cấp cho bé chỉ đạt 50%. Do đó, nên chọn tôm nhỏ để bé ăn cả thịt lẫn vỏ.
Nếu là tôm lớn, nên lột vỏ hết trước khi chế biến. Phần vỏ có thể hầm hoặc nấu lấy nước để nấu súp hoặc cháo cho bé, còn phần thịt tôm thì cho bé ăn như bình thường. Điều này sẽ tốt cho bé khi bị ho.
Thịt gà nên chọn tươi và tránh thịt gà đã ủ đông quá lâu, để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.
Trong mùa lạnh, bé dễ bị ho nếu không giữ ấm đúng cách. Nếu bé bị ho, hãy đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng sau bài viết này, các mẹ có thể thay đổi quan niệm và chăm sóc bé tốt hơn khi bé bị ho.
Bài viết liên quan: Sai lầm khi ủ ấm khiến bé dễ bị bệnh vào mùa đông?
Mua sữa bột cho bé tại Mytour: