Khám phá bí mật làm sữa bí đỏ ngon độc đáo
Bí đỏ - Thần dược giúp tăng cân hiệu quả và phát triển trí não
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho sữa bí đỏ
- 500gr bí đỏ
- 1 lít sữa tươi có đường
- ½ lon sữa đặc
- 50ml mật ong
Phương pháp làm sữa bí đỏ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuLàm sạch bí đỏ, lột vỏ và cắt nhỏ thành từng miếng.
Bước 2 Nấu sữa bí đỏ
Hấp bí đỏĐặt bí đỏ vào nồi hấp cho đến khi chín mềm.
Xay nhuyễn bí đỏBước 3 Kết quả
Sau khi bí đỏ nguội, đưa vào máy xay cùng với sữa tươi, sữa đặc và mật ong, xay cho đến khi nhuyễn mịn.
Kết quảĐổ hỗn hợp sữa bí đỏ đã xay vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp.
Thưởng thức
Sữa bí đỏ vừa nấu xong còn nóng, phát ra hương thơm đặc trưng từ bí đỏ và hỗn hợp sữa. Bạn có thể uống sữa bí đỏ nóng hoặc lạnh tùy theo khẩu vị, đều thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Lợi ích của sữa bí đỏ
Bí đỏ không chỉ dễ tìm và giá thành phải chăng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C,… Kết hợp bí đỏ với sữa tươi, sữa đặc và mật ong, chúng ta sẽ có một thức uống vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon.
Công dụng của sữa bí đỏ
- Giảm cân: Bí đỏ ít calo, giúp giữ vững cân nặng và cảm giác no lâu hơn nhờ chất xơ.
- Trẻ hóa da: Beta-carotene trong bí đỏ giúp bảo vệ da trước tác động của tia UV.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin A và C trong bí đỏ đẩy lui virus, vi khuẩn và tăng cường sức đề kháng.
- Bảo vệ mắt: Beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A giúp bảo vệ mắt, lutein và zeaxanthin giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
Cách lưu trữ sữa bí đỏ
Sữa bí đỏ nên thưởng thức ngay sau khi làm xong, nếu không hết có thể đổ vào chai sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-4 ngày.
Cách lưu trữ sữa bí đỏĐây là cách chế biến sữa bí đỏ và hướng dẫn bảo quản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử làm ngay món đồ uống này để thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và thú vị!
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour: