Bí đỏ thường được nhiều bà nội trợ mua về và chế biến thành những món ngon cho gia đình vì lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi mua quá nhiều hoặc nấu còn thừa, cách bảo quản bí đỏ là điều quan trọng để không làm hỏng nó. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản bí đỏ để sử dụng lâu dài hơn cùng Mytour.
Rất nhiều người mua bí đỏ về và khi còn thừa thì để trong tủ lạnh, nhưng sau một thời gian bí đỏ thường bị hỏng. Bài viết này sẽ chia sẻ mẹo bảo quản để giữ bí đỏ tươi ngon và không hỏng sau một thời gian dài. Hãy cùng Mytour khám phá cách bảo quản bí đỏ để sử dụng lâu và không bị hỏng nhé!
Cách bảo quản bí đỏ sau khi nấu chín
Cách bảo quản bí đỏ sau khi nấu chínSau khi rửa sạch bí, bạn hãy chia nhỏ bí thành từng miếng khoảng 5cm để tiện cho việc bảo quản.
Hấp bí đỏ chín mềm (bạn cũng có thể nướng thay vì hấp) và tách thịt bí ra khỏi vỏ. Sau đó, sử dụng máy xay sinh tố để nghiền bí
Đặt bí vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy.
Lưu ý: Để cách nắp hộp khoảng 2 – 3cm để bí có thể nở ra khi đông lạnh.
Bảo quản bí trong ngăn đá. Bạn có thể bảo quản bí từ 3 đến 6 tháng mà không làm hỏng hương vị và cấu trúc của nó.
Cách bảo quản bí đỏ tươi
Rửa sạch và cắt bỏ vỏ bí, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và đặt vào túi zip.
Nếu muốn ăn sớm, đặt ở ngăn mát ở 5 đến 8 độ C. Muốn bảo quản lâu hơn, đặt ở ngăn đá -8 đến -10 độ C để bảo quản từ 2 đến 3 tháng.
Khi muốn nấu bí từ ngăn đá, hãy rã đông bằng cách để trong ngăn lạnh cho tới khi tan. Không nên rã đông bằng nước vì sẽ mất chất dinh dưỡng của bí.
Muốn bảo quản bí đỏ nguyên trái, bạn có thể thực hiện như sau: lấy muỗng hoặc dao nạo sạch ruột và hạt bí, sau đó rắc một ít muối lên phần thịt bí, cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và bảo quản trong ngăn mát. Phương pháp này giúp bí đỏ được bảo quản trong khoảng 1 tháng với độ tươi ngon được bảo toàn.
Đó là các cách bảo quản bí đỏ: bí đỏ hồ lô, bí đỏ xanh,... để lâu nhất mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng với những phương pháp này, bạn sẽ có thể bảo quản được những phần bí đỏ thơm ngon mà không lo bị hỏng.