Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách chiên trứng lòng đào kiểu nhà hàng một cách đơn giản nhất. Hãy cùng nhau vào bếp nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn chiên trứng ốp la mà lòng trắng vàng giòn nhưng lòng đỏ vẫn còn lòng đào béo ngậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé! Mytour sẽ chia sẻ cách chiên trứng lòng đào kiểu nhà hàng một cách đơn giản nhất.
Danh sách nguyên liệu cho món trứng chiên
- 3 quả trứng gà
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm trứng chiên
Bước 1 Tách lòng đỏ trứng
Hãy khéo léo tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra riêng. Nếu không có dụng cụ tách trứng, bạn có thể đập trứng vào một cái tô, sau đó dùng muỗng để vớt lòng đỏ trứng ra.
Tách lòng đỏ trứngBước 2 Chiên trứng
Sử dụng chảo tròn, đổ dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho lòng trắng trứng vào trước và chiên cho đến khi gần chín. Khi lòng trắng đã gần đặc, bạn đặt lòng đỏ vào. Đậy nắp và chiên thêm 1 phút nữa.
Nếu không có chảo tròn, bạn có thể sử dụng khuôn tròn không đáy để chiên trứng trên chảo như bình thường.
Chiên trứngBước 3 Hoàn thành
Bây giờ trứng chiên của bạn đã sẵn sàng. Hãy đặt trứng lên đĩa và thưởng thức cùng bánh mì, cơm hoặc mì trộn.
Thưởng thức
Trứng chiên theo cách này sẽ có phần lòng trắng chín đều, phần đế giòn giòn. Phía trên là lòng đào thơm phức, béo ngậy. Thưởng thức trứng chiên với bánh mì, mì trộn sẽ thật tuyệt vời.
Thưởng thứcXem video trên Tik Tok về cách làm trứng chiên kiểu nhà hàng nhé!
Trên đây là bí quyết làm trứng chiên lòng đào kiểu nhà hàng mà Mytour muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công.