Mực rim me - Lựa chọn đặc sản làm quà khi du lịch Đà Nẵng phổ biến
Là một thành phố ven biển với nguồn hải sản phong phú, Đà Nẵng nổi tiếng với đặc sản mực rim me. Mực được chế biến tỉ mỉ, tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Min rim me được làm thủ công, bởi những bàn tay khéo léo của người dân Đà Nẵng
Đặc sản làm quà khi du lịch tại Đà Nẵng được ưa chuộng nhờ giá cả phải chăng. Hũ mực được đóng gói cẩn thận, dễ mang theo khi đi máy bay hoặc xe khách. Mực rim me còn có thời gian sử dụng lâu dài, là lựa chọn tuyệt vời khi muốn mang quà về cho người thân và bạn bè.
Ghẹ sữa rim - Món đặc sản làm quà khi du lịch tại Đà Nẵng
Ghẹ sữa là loại ghẹ có vỏ mềm và nhỏ, có thể ăn nguyên. Bên cạnh việc chế biến thành các món ăn tươi ngon, ghẹ sữa cũng thích hợp để rim cùng với các loại gia vị độc đáo.
Ghẹ sữa rim đậm đà vị ngon là món nhậu được ưa chuộng
Sau khi đánh bắt, ghẹ sữa được sơ chế kỹ lưỡng và lột bỏ phần mai cứng trước khi rim cùng nước sốt me và các loại gia vị khác. Ghẹ sữa rim có hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa, rất thích hợp làm món nhậu và món ăn chơi.
Mực khô - Một trong những món đặc sản đặc trưng của thành phố ven biển
Mực khô là một món quen thuộc không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở nhiều thành phố biển khác. Mực được đánh bắt tươi sống và phơi khô dưới ánh nắng nhiệt đới, tạo nên nhiều món ăn ngon miệng.
Mực khô - Món đặc sản được ưa chuộng nhất làm quà khi du lịch Đà Nẵng
Mực khô ở Đà Nẵng có giá thành đa dạng, càng lớn càng đắt. Ngoài ra, mực nuôi và mực đánh bắt cũng có giá khác nhau. Bạn có thể chọn mực khô chưa chế biến để mang về nướng hoặc xé sợi, hoặc các loại mực đã được tẩm ướp gia vị để sử dụng ngay.
Cá khô - Món ăn, món nhậu nổi tiếng
Bên cạnh mực khô, cá khô cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Có nhiều loại cá khô được tẩm ướp gia vị để làm món nhậu, và cũng có loại phù hợp để chế biến thành các món ăn kèm cơm.
Cá chỉ vàng khô - Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè
Đến các khu chợ hải sản tại Đà Nẵng, bạn sẽ có hàng trăm lựa chọn cá khô. Hãy tham khảo ý kiến của người bán để chọn được loại cá phù hợp với túi tiền và ý thích của bạn. Một số loại cá khô phổ biến có thể kể đến như cá thu tẩm, cá thiều tẩm, cá chỉ vàng, cá đét khô…
Thịt bò khô - Món ngon đặc sản của Đà Nẵng
Thịt bò khô không còn xa lạ, nhưng ở Đà Nẵng lại có hương vị đặc biệt. Bò được chọn lựa kỹ càng từ những giống bò ngon, nhiều nạc và qua các bước tẩm ướp và chế biến cẩn thận. Thịt bò khô Đà Nẵng có màu sắc đẹp và hương vị ngọt ngào, độ dai vừa phải, rất thích hợp để thưởng thức cùng bạn bè.
Thịt nai khô - Món đặc sản đắt giá
Cùng với thịt bò khô, thịt nai khô cũng là món ngon đặc sản Đà Nẵng được ưa chuộng để làm quà cho người thân. Thịt nai khô có mùi thơm đặc trưng, vị cay đậm, chỉ cần nướng lên là có thể thưởng thức ngay. Dù giá thành khá cao nhưng bạn có thể yên tâm rằng số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với chất lượng.
Nai khô Đà Nẵng được đóng gói kỹ lưỡng với chất lượng cao và hương vị thơm ngon
Chả bò - Hương vị đậm đà của miền Trung
Chả bò tương tự như chả lụa nhưng có hương vị độc đáo. Chả bò được làm từ thịt bò nguyên chất và phần da bò sơ chế kỹ lưỡng, có vị ngọt giòn, ăn kèm với tương ớt thì ngon tuyệt.
Chả bò Đà Nẵng có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon
Ở Đà Nẵng có nhiều địa chỉ bán chả bò ngon, trong đó tiệm “Chả bà Hường” số 4 Hoàng Diệu được biết đến là nơi bán chả bò uy tín, chất lượng và hương vị hấp dẫn.
Các loại mắm đặc sản - Đặc sản làm quà khi du lịch Đà Nẵng
Mắm cũng là một trong những đặc sản của Đà Nẵng, được làm từ các loại cá thơm ngon và hấp dẫn.
Nước mắm Nam Ô - Thương hiệu đặc sản quà tặng khi du lịch Đà Nẵng
Nam Ô, thương hiệu nước mắm danh tiếng từ thành phố biển tươi đẹp. Sử dụng phương pháp truyền thống thủ công, nước mắm được sản xuất từ loại cá cơm giàu chất đạm, qua quá trình chế biến phức tạp.
Những chai nước mắm cá cơm thơm ngon, đậm đà
Mắm ruốc với màu sắc đặc trưng
Bánh khô mè - Món bánh dai ngon, thơm phức của Đà Nẵng
Ngoài các món ăn mặn, ở Đà Nẵng còn có các loại bánh ngọt đặc trưng. Trong đó, bánh mè là món nổi tiếng nhất, được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, đậu phộng và hạt mè (hay còn gọi là hạt vừng). Bánh được làm thành nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là hình vuông, có kích thước khoảng 2cm, được đóng gói trong giấy ni lông.
Bánh khô mè - Sự lựa chọn đặc sản khi du lịch Đà Nẵng được ưa chuộng
Khi thưởng thức bánh khô mè, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của đường, vị bùi của đậu phộng, độ dai của bột nếp và hương thơm của mè. Một chiếc bánh nhỏ nhưng ăn rất lâu vì bánh có thể dính răng. Bạn có thể tìm mua bánh khô mè tại Bà Liễu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng - một địa chỉ quen thuộc chuyên bán bánh mè truyền thống, được chế biến tỉ mỉ và công phu.
Bánh dừa nướng
Bánh dừa nướng là món ăn phổ biến tại nhiều tỉnh miền Trung, bao gồm cả Đà Nẵng. Bánh được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là bột nếp và dừa tươi. Với hương vị tự nhiên ngọt ngào và cảm giác giòn tan, bánh khiến bạn không thể ngừng ăn. Bánh dừa cũng rất tốt cho sức khỏe vì ít chứa đường. Thưởng thức bánh dừa nướng Đà Nẵng kèm một ly trà nóng, sẽ mang lại cảm giác thư giãn và hạnh phúc.
Bánh dừa nướng với hương vị thơm ngon đã trở thành biểu tượng nổi tiếng