Để nấu một nồi canh xương hầm thơm ngon, việc chọn xương cũng quan trọng không kém. Mytour sẽ chia sẻ mẹo lựa chọn xương lợn tươi ngon cho bạn nhé!
Mẹo lựa chọn xương ống ngon
Xương ống thường được dùng để nấu nước hầm xương cho canh, hoặc làm nước dùng cho mì, phở… Để chọn xương ống ngon, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:
- Chọn xương ống có màu tươi, không có mùi lạ.
- Hãy chú ý đến nhiệt độ của xương khi mua, tránh chọn loại xương bị lạnh.
- Chọn xương ống vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, tránh xương lợn nái và xương của lợn con.
Bí quyết lựa chọn xương đuôi ngon
Xương đuôi thích hợp cho các món canh hầm rau củ, canh xương vì có nhiều thịt và vị ngọt đậm. Dưới đây là một số mẹo để bạn chọn xương đuôi ngon:
- Chọn xương đuôi vừa phải, ít mỡ.
- Chọn khúc xương thịt nạc, màu tươi, không hôi.
- Tránh xương đuôi lạnh, có thể đã được ướp lạnh.
Những điều cần chú ý khi mua xương
Khi mua xương lợn, hãy chọn cửa hàng đảm bảo vệ sinh thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Vì thị trường thịt lợn không đảm bảo, bạn cần một địa chỉ mua xương lợn uy tín.
Hy vọng với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ ở đây, các chị em phụ nữ sẽ tự tin hơn khi chọn loại xương lợn tươi ngon, chất lượng cho bữa ăn của gia đình.
Mua xương heo tại Mytour để thưởng thức những món ngon: