Món cá nục sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách chế biến. Hãy thử làm món cá nục kho thơm theo cách dưới đây. Chắc chắn, cá sẽ không bị tanh và vẫn giữ được hương vị ngọt ngào.
Có thể bạn chưa biết, cá nục là một loại cá rất ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cá nục giàu protein, canxi, phosphorus, kali và chứa nhiều vitamin A, D, C, B12. Ngoài ra, cá nục còn cung cấp axit béo Omega-3, Omega-6 và chất béo không bão hòa đơn. Với những dưỡng chất này, cá nục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Cá nục cũng giúp kiểm soát đường huyết, giảm mỡ nội tạng và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn giúp ngăn chặn đột quỵ, xơ vữa động mạch, bệnh tim và rối loạn nhịp tim. Ăn cá nục thường xuyên cũng cải thiện chức năng não và duy trì huyết áp ổn định.
Với những lợi ích đó, hãy thêm cá nục vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Nếu bạn không biết cách chế biến, Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món cá nục kho thơm. Phương pháp này không chỉ thơm ngon mà còn loại bỏ mùi tanh của cá. Hãy thử ngay!
Nguyên liệu
- 4 con cá nục lớn
- 250g thịt ba rọi (có thể có hoặc không)
- ½ quả thơm
- 330ml nước dừa
- Hành lá, ớt
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, nước màu, hành tím băm
Cách chế biến cá nục kho thơm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCá nục sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước muối nhẹ sau đó loại bỏ phần ruột và cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá cắt đôi, phân ra phần lá và phần cọng
Bước 2: Chiên cá sơ
Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu và thả cá vào chiên. Khi cá đã có màu vàng và săn lại, bạn có thể dừng quá trình chiên. Không nên chiên quá lâu để tránh cá bị nát.
Bước 3: Xào thịt
Hãy bật bếp và cho một ít dầu vào chảo, sau đó phi hành tỏi cho thơm và đưa thịt vào xào. Khi thịt đã săn lại, bạn có thể tắt bếp.
Bước 4: Chín cá
Rải một chút thơm và đầu hành lên trên thịt rồi sắp cá lên trên. Sau đó, thêm hết phần thơm và hành còn lại, xếp đều lên cá. Đổ vào 3 muỗng canh nước mắm, 330ml nước dừa tươi, 2 muỗng cafe tiêu, vài trái ớt và 2 muỗng nước màu. Đun lửa vừa, khi cá sôi, hạ lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị. Khoảng 25 phút sau, khi nước sền sệt lại, nêm lại gia vị và tắt bếp.
Thành phẩm
Và đó là món cá nục kho thơm đã hoàn thành. Khi ăn cùng với cơm trắng, thực sự là ngon tuyệt vời. Nước dùng đậm đà, phảng phất mùi thơm, rất tuyệt vời khi rưới lên cơm. Thịt cá thấm đều gia vị, có hương vị ngọt ngào của nước dừa, thơm thoang thoảng, cực kỳ hấp dẫn. Tóm lại, đây là một món ăn không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng, rất dễ làm và bổ dưỡng. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món này nhé!
Bạn cảm thấy món cá nục kho thơm này dễ làm không? Chỉ với một chút thời gian và công thức đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Với cách chế biến này, không còn lo cá bị tanh nữa đâu. Hãy nhanh chóng thực hiện và mời cả nhà thưởng thức nhé!
Hãy ghé các cửa hàng Mytour gần nhất để mua nguyên liệu tươi ngon nhé các bạn!