Làm thế nào để có thể chiên được những miếng đậu phụ vàng giòn mà không bị dính chảo? Hãy tham khảo ngay bí kíp mà Mytour chia sẻ dưới đây nhé!
Lựa chọn loại đậu phụ
- Trước khi chiên đậu phụ, việc lựa chọn loại đậu phụ là rất quan trọng. Bạn nên chọn các loại đậu phụ được làm từ đậu nành, không chứa chất phụ gia có hại cho sức khỏe.
- Bạn có thể chọn đậu phụ đã chiên sơ qua hoặc đậu phụ còn mới, nóng. Đậu phụ non cũng là một lựa chọn tốt để chiên thành nhiều món ăn ngon. Hãy chọn miếng đậu phụ có độ dày vừa phải, để khi chiên, miếng đậu phụ trở nên giòn vàng đều từ ngoài vào trong.
Thái đậu phụ thành nhiều miếng nhỏ
Để đậu phụ không bị dính chảo khi chiên, bạn có thể thực hiện theo cách sau đây. Sau khi rửa sạch đậu phụ, bạn thái thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Khi cho đậu vào chảo dầu chiên, dầu sẽ không bắn ra ngoài mà miếng đậu phụ sẽ trở nên giòn vàng đều và hấp dẫn hơn.
Thêm muối vào dầu khi chiên
Để chiên đậu không bị dính chảo, bạn có thể thêm một ít muối vào dầu đang nóng trong chảo. Khuấy đều để muối tan rồi thả từng miếng đậu vào chiên trên lửa nhỏ, để đậu vàng và giòn đều từ ngoài vào trong.
Bọc đậu phụ vào lớp bột chiên giòn
Hoặc bạn cũng có thể lăn các miếng đậu phụ đã thái nhỏ qua một lớp bột chiên giòn trước khi chiên. Lớp bột giòn bên ngoài sẽ giúp đậu không bị dính chảo và mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món đậu phụ chiên.
Rán trứng trước khi chiên đậu
Một cách khác để tránh đậu bị dính chảo là trước khi chiên, bạn có thể rán chín một quả trứng gà trong chảo. Sau đó mới thả đậu vào chiên ở lửa nhỏ. Phương pháp này giúp đậu phụ chiên mà không lo bị dính chảo.
Với bí quyết chiên đậu phụ vàng giòn không bị dính chảo mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể tự tin chế biến các món đậu phụ chiên giòn ngon lành để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!