Món giò heo kho sả ớt siêu ngon, hấp dẫn, thơm lừng, ăn là mê. Hãy ghi nhớ bí kíp để nấu món giò heo kho sả ớt siêu ngon, hấp dẫn qua bài viết dưới đây.
80 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần cho món giò heo kho sả ớt
- 1kg giò heo
- 5 tép sả
- 15g tỏi
- 20g hành tím
- 3 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, tương ớt, nước màu, nước dừa
Cách chọn mua giò heo ngon
- Để chọn giò heo ngon, bạn nên lựa những miếng giò heo có màu hồng tươi, vết cắt tự nhiên, sáng bóng, khô ráo.
- Giò heo ngon phải có cấu trúc chắc chắn, thịt đều, khi bóp nhẹ cảm thấy đàn hồi cao.
- Tránh mua giò heo có mùi hôi, tanh, bề mặt nhờn, nhớt hoặc có các vết thâm đen trên da.
Hướng dẫn làm món giò heo kho sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, sau khi mua giò heo về, bạn làm sạch phần lông còn sót lại, sau đó rửa sạch với muối hột và thái thành từng khúc vừa ăn.
Tiếp theo, bạn đun sôi nước và ngâm giò heo trong nước sôi kèm ít muối trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Sa lát sau khi đã rửa sạch, bạn thái nhỏ. Hành tím, tỏi và ớt sau khi đã gọt vỏ, bạn cũng thái nhỏ và để riêng.
Lưu ý: Nếu phần đầu của cọ bạn không băm hết, hãy thu gom lại, sử dụng lá cọ buộc lại với nhau để sử dụng khi kho giò heo ở bước sau.
Bước 2 Ướp thịt giò heo
Ướp thịt giò heoSau khi giò heo đã ráo nước, bạn sắp xếp vào tô và thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh nước màu và khuấy đều để thịt giò heo thấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn thêm vào ½ muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh sả và 1 muỗng cà phê ớt đã băm nhuyễn vào tô giò heo. Khuấy đều thêm một lần nữa và để thịt thấm gia vị trong vòng 30 phút.
Bước 3 Kho thịt giò heo
Bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thêm 1.5 muỗng canh sả băm vào phi thơm, sau đó thêm 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào chảo để xào.
Khi nguyên liệu trong chảo đã thơm, bạn cho thịt giò heo đã ướp vào xào để thịt thấm gia vị. Khuấy đều trong 5-6 phút, cho đến khi thịt giò heo săn lại thì thêm 350ml nước dừa và 350ml nước lọc vào để kho.
Sau khi buộc lại phần đầu ở bước 1, bạn đặt vào nồi cùng với giò heo.
Kho thịt giò heoBây giờ bạn tăng lửa lớn để hỗn hợp kho thịt giò heo sôi nhanh chóng.
Trong quá trình kho, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trở nên trong và đậm đà hơn nhé!
Sau khi đã kho được 10 phút, bạn nêm vào 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn giảm nhỏ lửa và thường xuyên lật mặt giò heo để món ăn trở nên mềm đều 2 mặt.
Nêm nếm và lật mặt để thịt giò heo thấm đều gia vịMón ăn hoàn chỉnh
Món giò heo kho sả ớt thơm ngon và hấp dẫnMón giò heo kho sả ớt đã hoàn thành rồi đây các bạn. Bây giờ hãy mang ra đĩa và bắt đầu thưởng thức với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không? Giò heo thơm mùi sả, ớt, từng thớ thịt mềm mịn thấm đều gia vị, nước kho mặn mà, ăn kèm cơm hay chấm với rau luộc đều ngon.
Trên đây là bí quyết nấu món giò heo kho sả ớt thơm ngon hấp dẫn. Mytour chúc các bạn thực hiện thành công món này ngay lần đầu tiên cũng như thêm một món mới cho thực đơn gia đình.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách rút xương chân giò heo đơn giản, dù không thành thạo cũng làm được
- Cách làm chân giò nấu măng khô thơm ngon bổ dưỡng
- Tổng hợp các món ngon với giò heo sống thơm ngon dinh dưỡng cho cả gia đình
Chọn mua giò heo ngon, chất lượng tại Mytour: