Muốn gừng bền lâu, hãy sử dụng tủ lạnh, cát, ngâm giấm, ướp đường, muối, nước cốt chanh hoặc xay thành bột.
Đặt trong tủ lạnh
Trước khi đặt gừng vào tủ lạnh, hãy lót gừng bằng giấy bạc hoặc vải, sau đó đặt vào túi nilon và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Với cách này, gừng có thể giữ được tươi ngon và dưỡng chất đến 2 tháng.
Ướp gừng
Nghiền gừng và đặt vào hũ, thêm chút muối, nước cốt chanh, đường và đậy nắp kín. Gừng sẽ giữ được hương vị tốt như ban đầu.
Bảo quản trong cát
Đổ gừng vào thùng cát, chôn gừng sâu vào bên trong, để ở nơi thoáng đãng, gừng sẽ không bị hỏng. Phương pháp này cũng áp dụng được cho khoai tây, cà rốt và nhiều loại củ khác.
Xay thành bột
Trước khi xay gừng, phơi hoặc sấy khô gừng trong khoảng 1 tuần, sau đó xay thành bột đặt vào hũ kín đựng. Gừng có thể bảo quản được lâu đến cả năm theo cách này.
Ngâm gừng
Gừng gọt vỏ, ngâm trong giấm ăn khoảng 3 tuần, sau đó dùng từ từ. Gừng vẫn giữ nguyên hương vị và dưỡng chất của mình.
Có điều bạn nên biết:
- Những ưu điểm tuyệt vời của gừng trong nấu ăn
- 6 lợi ích tuyệt vời của gừng
- Sử dụng gừng đúng cách khi nấu ăn
Nếu bạn thường xuyên dùng gừng trong bếp, hãy áp dụng các phương pháp này để giữ gừng tươi ngon, không hỏng. Hãy chia sẻ cách bảo quản gừng của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây.
Mua gừng chất lượng tại Mytour ngay: