Chả giò là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam. Một cuốn chả giò thơm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân thơm và vỏ bánh giòn. Cùng Mytour học cách làm món ăn này nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho chả giò
- 300 g thịt heo xay
- 150 g tôm tươi, bóc vỏ và chỉ lưng
- Một ít mộc nhĩ, hành lá, bún tàu
- 4 - 5 củ hành khô
- 1 củ cà rốt
- 1/4 củ khoai môn cao
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm
Cách thực hiện chả giò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt và khoai môn được rửa sạch, bào vỏ sau đó cắt thành sợi. Mộc nhỉ được ngâm nước để nở rồi cắt nhỏ. Hành tím được lột vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Hành lá sau khi rửa sạch được cắt nhỏ.
Bước 2 Chế biến nhân
Sau khi đã sơ chế, cho những nguyên liệu vào tô, bao gồm cả tôm đã bóc vỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau và thêm một ít hạt nêm, tiêu.
Bước 3 Cuốn chả giò
Đặt bánh tráng lên dĩa to hoặc thớt to. Thấm một ít nước vào tay để thoa đều lên bánh tráng, nhưng không nhúng quá nhiều nước để tránh làm cho bánh tráng bị nhão.
Đặt nhân lên bánh tráng và cuốn lại. Gấp 2 bên của bánh tráng lại và cuốn chặt tay.
Bước 4 Chiên chả giò
Khi chảo đã nóng, cho dầu ăn vào và khi thấy dầu sủi bọt thì thả chả giò vào chiên. Khi thấy chả giò có màu vàng và chín đều, vớt ra. Lưu ý rằng phải đảm bảo chả giò được ngập trong dầu ăn.
Bước 5 Thành phẩm
Chả giò vàng óng, giòn rụm rất hấp dẫn. Nhân chả giò được nhồi đầy đặn, và chả giò được chiên giữ lại độ giòn, không ngán.
Thưởng thức
Chả giò sẽ thơm ngon hơn khi bạn thưởng thức ngay sau khi chiên. Bạn có thể kèm theo nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tuỳ theo khẩu vị của mình.
Thưởng thứcĐây là công thức làm chả giò vừa ngon lại đơn giản. Hãy vào bếp ngay để thử nghiệm nhé. Mytour chúc các bạn thành công!
Mua thịt heo tươi ngon tại Mytour để làm chả giò nhé: