Bạn đã thử món gỏi tai heo ngọt ngào này để thưởng thức cùng gia đình chưa? Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm gỏi tai heo đặc biệt này, hấp dẫn không thể cưỡng lại!
50 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Gỏi tai heo thập cẩm là một trong những món chua chua ngọt ngọt được nhiều người ưa thích. Tai heo giòn giòn trộn với nước sốt “thần thánh” ăn cùng cà rốt, đu đủ hứa hẹn sẽ đem đến một hương vị ngon hết chỗ chê. Bắt tay làm ngay cùng Mytour bạn nhé!
Nguyên liệu làm gỏi tai heo thập cẩm
- 1 cái tai heo
- 200g cà rốt
- 300g đu đủ xanh
- 50ml nước cốt me
- 200ml giấm
- 3 trái tắc
- Hành tím, gừng, tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột
Mẹo hay
Cách chọn mua tai heo ngon
- Để chọn tai heo ngon, bạn nên chọn tai có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu.
- Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi, không nên mua tai có mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác.
Cách chọn mua cà rốt tươi, ngon
- Muốn chọn cà rốt tươi, ngon bạn nên chọn những củ sáng màu, có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài cầm lên thấy chắc, nặng năng tay.
- Cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt. Bạn không nên mua những củ mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó hoặc bị héo.
Hướng dẫn cách làm gỏi tai heo thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn rửa sạch tai heo, sau đó đặt vào nồi nước sôi và thêm vài lát hành tím và củ gừng cắt lát. Khi tai heo chín, hãy đem ngâm vào nước đá trong 10 phút để làm cho tai heo săn chắc hơn và giòn hơn trước khi thái sợi mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi lột vỏ, bạn sẽ rửa sạch cà rốt và đu đủ. Cà rốt sẽ được bào thành sợi và đu đủ sẽ được cắt thành từng miếng mỏng, còn hành tím sẽ được thái thành lát.
Bạn , đun sôi và khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn sẽ cho cà rốt và đu đủ đã chuẩn bị vào nồi để ngâm cùng với hành tím trong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị cà rốt và đu đủBước 2 Pha nước sốt me trộn gỏi
Bạn đun nước cốt me trong chảo cùng với 3 thìa canh nước mắm. Khi hỗn hợp sôi, bạn thêm lần lượt 100g đường, 3 muỗng canh ớt bột và 5g tỏi băm vào, khuấy đều.
Tiếp tục nấu cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
Pha nước sốt me trộn gỏiBước 3 Trộn gỏi
Bạn đặt tai heo đã thái, cà rốt và đu đủ đã vắt nước vào tô. Tiếp theo, bạn rót phần sốt me đã chuẩn bị vào tô, cắt đôi 3 quả tắc rồi cho vào tô.
Sau đó, bạn đậy nắp tô lại và lắc nhẹ để các nguyên liệu kết hợp đều, sau đó có thể thưởng thức ngay.
Kết hợp gỏiKết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùng của món gỏi tai heo thập cẩm chua ngọtBây giờ bạn đã có một phần gỏi tai heo thập cẩm thơm ngon tuyệt vời. Sự kết hợp giữa tai heo giòn và đu đủ, cà rốt, vị chua ngọt của me và tắc sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn đều mê mẩn.
Mytour hi vọng rằng cách làm gỏi tai heo thập cẩm này sẽ mang lại một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy chia sẻ thành phẩm với Mytour nhé.
Mua ngay nước mắm tại Mytour để làm món gỏi tai heo thập cẩm: