Bạn đã từng thử cảm giác của món lòng heo xào rau răm thơm ngon, độc đáo chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay bí quyết làm món này nhé.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Lòng heo xào rau răm là món ăn ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lòng heo xào rau răm làm mồi ngon vô đối.
Nguyên liệu làm lòng heo xào rau răm
- 400g lòng non
- 50g rau răm
- 1 muỗng canh rượu trắng
- Gừng, hành tím, hành lá
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Mẹo hay
Để chọn mua được lòng heo tươi ngon, bạn nên chọn lòng heo có chất dịch màu trắng sữa, ống ruột bé, căng tròn. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào bộ lòng, nếu là lòng ngon sẽ có độ đàn hồi và săn chắc.
Bí kíp thực hiện món lòng heo xào rau răm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn sẽ rửa sạch và làm sạch lòng heo sau khi mua về. Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, thêm một ít gừng, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh giấm vào nồi.
Khi nước sôi, bạn thả lòng non vào và đảo nhẹ trong khoảng 30 giây sau đó vớt ra.
Rau răm sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ. Hành tím sau khi bóc vỏ, bạn cắt thành lát mỏng. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm.
Mẹo hay
- Để loại bỏ mùi tanh của lòng heo, bạn có thể sử dụng muối và chanh xoa bóp đều trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Bạn cũng có thể lật mặt lợn và xoa bóp với bột mì trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ mùi tanh một cách hiệu quả.
Bước 2 Chế biến lòng heo
Bạn đun nóng chảo và thêm một ít dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, đặt hành tím cắt lát vào và phi thơm.
Tiếp theo, đảo toàn bộ lòng heo đã được sơ chế vào chảo và xào đều khoảng 1-2 phút.
Chế biến lòng heoBạn thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Sau khoảng 1-2 phút xào, bạn cho rau răm và hành lá đã cắt nhỏ vào chảo và đảo đều.
Tiếp tục, bạn xào lòng heo và rau răm thêm khoảng 2-3 phút nữa sau đó tắt bếp và mang món ăn ra dĩa.
Kết quả cuối cùng
Món lòng heo xào rau răm không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn ngon, béo ngậy của lòng heo phối hợp với vị cay nồng đặc trưng của rau răm. Món này khi kết hợp với cơm trắng sẽ thực sự ngon miệng.
Món lòng heo xào rau răm mang đến hương thơm đặc trưng, vị ngon tuyệt vờiDưới đây là cách làm món lòng heo xào rau răm thơm ngon, hấp dẫn. Mytour chúc bạn thành công nhé.
Mua ngay rau răm tại Mytour để làm món lòng heo xào rau răm: