Canh luôn là món không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt Nam, với hương vị đậm đà từ nước hầm rau củ hoặc thịt cá. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh bí xanh cá nục, một món canh đậm đà, thơm ngon hấp dẫn.
Món canh bí xanh cá nục, mặc dù đơn giản nhưng luôn là một lựa chọn phổ biến tại Quán Cơm Mười Khó - một điểm đến nổi tiếng do danh hài Trường Giang sở hữu.
Điều đặc biệt của món canh này là sự pha trộn hoàn hảo giữa bí xanh và cá nục, tạo ra hương vị thanh mát đặc trưng. Khi kết hợp với các món mặn hoặc chiên, canh này sẽ làm cho bữa ăn trở nên cân đối và ngon miệng.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Phục vụ cho: 3 người
Nguyên liệu cho món canh bí xanh cá nục
-
1 con cá nục
-
200gr bí xanh
-
Hành lá, rau mùi
-
Gia vị: bột nghệ, ớt, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
Hướng dẫn làm món canh bí xanh cá nục
Bước 1: Chuẩn bị và ướp nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá nục và cắt thành từng khúc, để ráo. Sau đó, ướp cá nục với ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe bột nghệ trong khoảng 15 phút để thịt cá ngấm gia vị.
Tiếp theo, bạn gọt vỏ bí xanh, loại bỏ ruột và rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, rửa sạch hành, ớt và rau mùi, sau đó thái nhỏ. Nhớ lưu ý loại bỏ cuống ớt và hạt ớt nhé!
Bước 2: Rán cá
Khi cá đã ngấm đều gia vị, bạn đặt nồi lên bếp và thêm một ít dầu vào, khi dầu đã nóng, bạn cho hành lá vào phi thơm. Tiếp theo, bạn thả cá nục vào rán cho đến khi săn lại.
Bước 3: Hầm canh
Trong bước này, bạn bắt đầu đổ nước vào nồi cá, đợi cho nước sôi thì hấp thụ bọt trắng và thêm bí xanh vào. Đảm bảo điều chỉnh lửa nhỏ phù hợp, vì bí chín nhanh và nếu quá chín sẽ không ngon.
Đun cho tới khi nước sôi lại, chín bí, sau đó thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và nêm lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Sau khi múc ra tô, thêm chút tiêu, rau mùi thái nhỏ vào, bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi!
Sản phẩm cuối cùng
Sau khoảng 30 phút, món canh bí xanh nấu cá nục đã sẵn sàng để phục vụ gia đình với mùi thơm thanh mát từ bí và rau mùi, cùng với vị đậm đà, ngọt từ thịt cá nục. Khi ăn cùng cơm và một ít món mặn, thưởng thức một muỗng canh bí xanh cá nục, bạn sẽ hiểu tại sao món này lại được Quán cơm Mười Khó yêu thích như vậy.
Mytour hy vọng rằng qua công thức nấu món canh bí xanh cá nục này, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời với Mytour nhé!