Đừng chỉ nghĩ đến những món truyền thống khi nói đến thịt gà. Hãy thử sức với món cà ri gà ngon này cùng PasGo!
Cà ri gà, một biểu tượng ẩm thực Ấn Độ, với vị cay, ngọt độc đáo. Tại Việt Nam, chúng ta đã làm mới nó, biến tấu để hòa quện hương vị với khẩu vị của người Việt. Dù có vẻ phức tạp, nhưng chỉ cần chút công sức và kiên nhẫn, bạn sẽ khiến cả nhà trầm trồ khen ngợi.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món Cà ri gà:
(Dành cho 4 khẩu phần)
- 900g thịt gà tươi ngon
- 600g khoai tây và 200g cà rốt chất lượng
- Tỏi, sả 2 củ, 3 lá nguyệt quế thơm ngon
- 100ml nước cốt dừa thơm ngon
- 750ml nước luộc gà và 750ml nước sạch
- 2 thìa café muối, 2 thìa cafe đường, 2 thìa café bột hành, 2 thìa canh bột cà ri, 1 thìa canh bột năng (có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
Bước thực hiện món Cà ri gà:
Bước 1
- Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn. Ướp gia vị: muối, bột hành, bột cà ri vào thịt gà, ướp trong 3 giờ.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Rửa sạch sả, đập nhẹ, cắt khúc 5cm, sau đó dùng dây vải buộc chặt lại.
- Rửa sạch khoai tây, cà rốt, nạo vỏ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Cho vào chảo chiên sơ qua, khi khoai và cà rốt chuyển màu hơi vàng là xong.
Bước 2
- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó bỏ ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tỏi, sau đó đưa thịt gà vào xào. Thêm bột cà ri, muối, đường vào xào đều. Khi thịt gà thấm gia vị, đổ nước và nước dùng gà đã chuẩn bị vào nồi. Thêm sả và lá nguyệt quế.
- Đun lửa lớn cho nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ. Hầm trong vòng 5 phút, khi thịt gà đã mềm, thêm khoai và cà rốt vào hầm tiếp.
Bước 3
- Khi khoai tây và cà rốt đã chín mềm, thêm nước cốt dừa và một ít bột năng vào nồi. Quậy đều, đun sôi và sau đó tắt bếp. Nêm thêm gia vị đường muối cho vừa miệng. Sau khi hoàn thành, món ăn thơm phức hương vị cà ri và sả, thoang thoảng mùi nước cốt dừa. Thịt gà vàng ươm, mềm mịn, khoai và cà rốt chín mềm không bị nát quyện với nước sốt đậm đà là đủ tiêu chuẩn. Món này ngon nhất khi ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.
Lưu ý:
- Chọn thịt gà ta để sau khi nấu chín, thịt vẫn giữ được độ mềm mịn, không bị nát.
- Để món ăn thêm ngọt, bạn có thể thử thêm khoai lang vào nồi cà ri, ngoài khoai tây và cà rốt. Nếu muốn mức độ cay cao hơn, bạn cũng có thể thêm ớt tươi vào nồi cà ri.
- Việc buộc từng bó sả giúp tránh tình trạng sả bị lẫn vào giữa thịt gà và khoai.
Khi ăn, chỉ cần nhấc bỏ bó sả ra khỏi nồi là xong.
- Một gợi ý khác là thêm sữa tươi với tỉ lệ 2 phần nước cốt dừa và 1 phần sữa tươi vào nồi. Sữa tươi sẽ làm cho món ăn thêm béo mà không gây ngấy, đồng thời còn có lợi cho sức khỏe.
Món cà ri gà không chỉ ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, hỗ trợ sức khỏe. Thịt gà chứa nhiều protein, ít chất béo, tốt cho tim mạch và kích thích quá trình trao đổi chất. Hãy thử làm món này để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Tại TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể khám phá món cà ri gà ngon tại nhà hàng Con Voi Vàng. Được đánh giá là chuẩn vị, cà ri ở đây hấp dẫn với khẩu vị của người Việt. Ngoài cà ri, nhà hàng còn phục vụ nhiều món Thái lan hấp dẫn khác như lẩu Thái Lan, chả giò Thái, hủ tiếu xào Thái... Hãy đến Con Voi Vàng để trải nghiệm không gian trang nhã, yên tĩnh và thưởng thức thực đơn độc đáo. Đặt bàn ngay qua PasGo để nhận ưu đãi mới nhất từ nhà hàng!
Hãy nhanh chân đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Con Voi Vàng!
>>>Khám phá thông tin chi tiết về nhà hàng Con Voi Vàng tại đây.
Thành Mai tổng hợp - PasGo.vn