Thịt kho nước dừa mang đậm hương vị miền Tây Nam Bộ. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ bí mật làm thịt kho nước dừa ngon tuyệt từ đất miền Tây
20 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt kho nước dừa là một trong những món không thể thiếu trong các dịp lễ tết ở miền Tây. Hãy học cách làm thịt kho nước dừa ngon tuyệt từ đất miền Tây qua bài viết này nhé!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho nước dừa
- 1kg thịt ba chỉ
- 10 quả trứng vịt (hoặc 10 – 15 quả trứng cút)
- 1 - 2 quả dừa tươi
- 100g hành tây
- 50g gốc hành lá
- 50g củ hành tím
- 30g tỏi
- 1 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường phèn
Bí quyết làm món thịt kho nước dừa
Bước 1 Chế biến trứng
Trước hết, bạn đặt trứng vào nồi và đổ nước sao cho trứng được ngập hoàn toàn. Thêm chút muối vào nước để dễ bóc vỏ sau khi trứng luộc chín.
Chế biến trứngSau khoảng 10 phút luộc trứng, khi chín, bạn tắt bếp và cho trứng vào thau nước lạnh. Tiếp theo, bóc vỏ trứng ra.
- Bóc vỏ trứng nhanh như chớp với cách luộc trứng này
- Cách bóc vỏ trứng siêu dễ bằng cách sử dụng 1 cây kim
Bước 2 Ướp thịt
Tiếp theo, bạn thái nhỏ hành lá. Rửa sạch tỏi, hành tím và ớt, sau đó băm nhỏ. Cho tất cả vào một tô lớn và giã thật nhuyễn. Thêm đường phèn, hạt nêm, muối và nước mắm, sau đó trộn đều. Việc trộn gia vị bên ngoài tô sẽ giúp miếng thịt thấm vị hơn.
Ướp thịtSau đó, làm sạch và thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, khoảng 5cm mỗi miếng. Cho thịt vào nồi lớn, rưới hỗn hợp gia vị vào thịt và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 1 - 2 tiếng để gia vị thấm đều.
Bước 3 Kho thịt với nước dừa
Chặt dừa và đổ nước dừa vào nồi lớn, lọc qua ray để loại bỏ cặn. Đun sôi nước dừa.
Kho thịt với nước dừaĐun thịt trong nồi khác, nấu cho thịt săn lại. Khi nước dừa sôi, thêm thịt, nước gia vị và trứng vào nồi. Sau đó, thêm khoảng 1 lít nước sôi và củ hành tây vào nồi.
Đậy kín nắp, để lửa nhỏ và kho trong 2 tiếng. Bạn cũng có thể thêm gia vị nếu cần.
Bước 4 Hoàn thiện món thịt kho nước dừa
Hoàn thiện món thịt kho nước dừaBước 5 Thành phẩm
Thành phẩmKhi thịt mềm và nước đã đậm màu nâu, tắt bếp, múc thịt ra đĩa và trang trí thêm hành. Món thịt kho nước dừa đã hoàn thiện.
Thưởng thức
Thịt kho nước dừa vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thịt mềm, nước ngọt. Món này sẽ khiến cả nhà ngả mũ khen ngon ngất ngưởng vị của nó.
Thưởng thứcVới cách nấu đơn giản nhưng lại mang lại món ăn thơm ngon và hấp dẫn, hãy vào bếp thực hiện ngay món này ngay thôi nhé!
Chọn mua thịt ba rọi tại Mytour để làm thịt kho nhé: