Thức uống trà ô long sữa dừa trân châu là lựa chọn không thể cưỡng lại cho những người yêu trà sữa. Mytour sẽ giới thiệu bí kíp để tạo ra một ly trà ô long sữa dừa trân châu tuyệt vời này!
15 phút Thực hiện
10 phút Số lượng
1 ly
Trà ô long sữa dừa trân châu là kết quả sáng tạo từ sự kết hợp tinh tế giữa nước cốt trà ô long và nước dừa, mang đến hương vị độc đáo và thơm ngon.
Mời bạn bổ sung vào thực đơn gia đình mình món trà ô long sữa dừa trân châu đơn giản này nhé!
Danh sách nguyên liệu cần thiết cho món trà ô long sữa dừa trân châu
- 10gr trà ô long
- 30ml nước cốt dừa
- 30gr trân châu trắng
- 20ml kem whipping
- 20ml siro đường
- 10ml siro dừa
- Công cụ: Rây lọc, ly thủy tinh, ống hút, ...
Tips
Lựa chọn trà ô long chất lượng là yếu tố then chốt cho một ly thức uống tuyệt vời. Trà ô long thường có dạng cánh rời và không bị bể vụn như trà đen hoặc trà xanh. Hãy chọn mức độ lên men từ 8% đến 85% để có hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà. Ví dụ, với mức lên men 30%, trà sẽ có hương vị ngọt thanh và màu vàng tươi.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua whipping cream, trân châu trắng và syrup dừa tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh/trà sữa hoặc tự làm trân châu tại nhà. Hãy thử tự làm nước cốt dừa để tăng thêm hương vị cho thức uống.
Hướng dẫn cách làm trà ô long sữa dừa trân châu
Bước 1 Ướt trà
Đặt trà vào bình lớn và thêm vào 1 lít nước nóng (80 – 90 độ C) để hấp trà. Để trà ngâm khoảng 15 – 20 phút để lấy nước cốt. Sau đó, lọc trà qua rây để loại bỏ phần rắn.
Tips
Không nên hấp trà bằng nước sôi 100 độ C để tránh làm mất đi dưỡng chất và làm cho nước cốt trà trở nên đắng và thiếu hương thơm.
Bước 2 Tạo hương vị cho trà ô long sữa dừa trân châu
Chuẩn bị một ly thuỷ tinh, thêm 100ml nước cốt trà ô long, 30ml nước cốt dừa, 20ml whipping cream, 20ml nước đường và 10ml syrup dừa. Sau đó, thêm đá và khuấy đều hỗn hợp.
Khi hỗn hợp trà ô long sữa dừa đã đều nhau, thêm 30g trân châu trắng lên trên là đã xong.
Kết hợp nước cốt trà ô long với các thành phần khác và thêm topping theo ý thích.Tips
Nếu bạn dùng trân châu trắng khô, hãy luộc trân châu trước. Đun sôi nước, thêm trân châu cho đến khi nổi và chìm, sau đó tắt bếp. Lọc trân châu và thêm syrup đường để tăng hương vị ngọt. Ngoài trân châu trắng, bạn cũng có thể thử với các loại topping khác như trân châu đen, sương sáo, ...
Kết quả cuối cùng
Hương vị trà ô long đậm đà kết hợp cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa và độ giòn của trân châu trắng chắc chắn sẽ làm say lòng mọi thực khách.
Ly trà ô long sữa dừa trân châu trắng đã sẵn sàng!Trà ô long sữa dừa trân châu không chỉ mang lại hương vị thơm lừng mà còn cung cấp năng lượng, giúp bạn sảng khoái trong công việc và học tập. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thưởng thức ngay 1 ly trà ô long sữa dừa trân châu. Chúc mọi người thực hiện thành công!