Tháng 5 âm lịch là thời điểm măng cụt bắt đầu xuất hiện. Dù chợ đã bày bán đủ loại nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết cách chọn măng cụt ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn măng cụt chuẩn không cần chỉnh sửa.
Măng cụt không chỉ ngon ngọt mà còn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, trong mùa măng cụt năm nay, hãy nhanh chóng chọn lựa những quả tốt nhất để thưởng thức. Đừng lo lắng về việc chọn phải quả hỏng, quả dở vì đã có bí kíp chọn măng cụt cực chuẩn dưới đây được chủ nhà vườn Trà Vinh chia sẻ trong một chuyến đi thực tế.
Chọn quả có màu sẫm nếu bạn muốn ăn liền
Hãy chọn những quả có màu nâu sậm, vỏ đẹp, khi sờ cảm thấy vỏ mềm mại, không bị dập nát nếu bạn muốn ăn liền.
Nếu bạn muốn mua nhiều, hãy chọn quả có màu xanh nhưng đã xuất hiện các đốm đỏ trên vỏ quả.
Quả xanh với các đốm đỏ là quả đã chín nhưng chưa chín đến mức quá lâu, vì vậy bạn có thể mua về và sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được.
Nhiều người cho rằng quả măng cụt có vết mủ vàng bên ngoài là quả ngon, nhưng theo chủ vườn, đó chỉ là vết mủ của quả, không phải là dấu hiệu của sự ngon.
- Khám phá khả năng chống ung thư của quả măng cụt
Chọn quả tròn vừa, không quá lớn
Tránh chọn quả quá lớn vì chúng có vỏ dày và thịt ít. Thay vào đó, hãy chọn quả tròn, vừa với kích thước của một quả banh golf.
Quan sát phần dưới của quả
Ở phần đáy của quả có hình bông hoa, số lượng cánh hoa tượng trưng cho số lượng múi bên trong. Điều này giúp bạn chọn quả có nhiều múi hơn, mang lại trải nghiệm ăn ngon hơn.
Rất đơn giản phải không, chỉ cần ba điều kiện như vậy là bạn đã chọn được quả măng cụt ngon rồi đấy.
Đừng bỏ qua:
- Yêu thích ăn măng cụt cần phải biết điều này để bảo vệ sức khỏe của mình
- Hãy ghi nhớ 2 cách bóc vỏ măng cụt 'siêu tốc' mà không cần dùng đến dao
- Hiểu biết về lợi ích cho sức khỏe từ trái măng cụt