Ăn thịt chiên ở ngoài nhà hàng thì luôn ngon, nhưng tại sao khi tự nấu ở nhà lại không được ngon như vậy, và thường xuyên bị cháy khét? Hôm nay, chúng ta sẽ chia sẻ một bí quyết nấu ăn đặc biệt này nhé.
30 phút Chế biến
15 phút Phục vụ
3 - 4 người
Ngoài các gia vị truyền thống như muối, ngũ vị hương, đường, tiêu,... có một loại gia vị khác khi ướp sẽ làm thịt chiên thêm ngon. Đây là bí quyết được học từ các nhà hàng hàng đầu. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!
Nguyên liệu ướp thịt chiên ngon
Nguyên liệu ướp thịt chiên ngon, không bị khét với rượu- Thịt heo 500g
- Hành khô
- Rau mùi tây
- Gừng
- Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cafe
- Tiêu
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
- Bột gia vị ngũ vị hương
- Rượu: 1 muỗng cafe
- Muối ăn
Bí quyết làm thịt chiên không bị khét
Bước 1 Chuẩn bị thịt heo
Chọn thịt ba rọi để chiên sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn, sau đó rửa sạch thịt và ngâm trong nước muối pha loãng 2-3 phút rồi để ráo.
Chuẩn bị thịt heoBước 2 Ướp thịt với gia vị
Rửa sạch hành, rau mùi và gừng, sau đó thái nhỏ hành và rau mùi. Băm nhỏ gừng.
Sau đó, kết hợp nước tương, nước sốt thịt, đường, rượu, tiêu vào hỗn hợp trên. Thêm một chút rượu sẽ làm thịt thấm gia vị hơn, sau khi chiên, thịt sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.
Đặt hỗn hợp này lên thịt và lật thường xuyên, sau đó ướp thịt trong 30 phút để thấm đều gia vị.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩmĐặt thịt lên chảo và chiên, hãy chờ cho dầu nóng sôi trước khi đặt thịt vào, chiên ở lửa nhỏ cho đến khi thịt có màu vàng đều là đã xong.
Nếu thịt quá dày, hãy cắt nhỏ ra, điều này giúp thịt chín đều, tránh bị khét và giữ độ ẩm cho thịt không bị khô.
Khi thịt đã thấm gia vị, bạn nên lau sạch và vắt bớt nước trên miếng thịt. Điều này giúp thịt khi chiên không bị khét và vẫn giữ được hương vị ngon.
Thưởng thức món ăn
Thịt heo được ướp đậm vị, mùi thơm sả pha chúng. Vị thơm đậm, vỏ giòn, nhân mềm mịn dễ ăn. Khi kết hợp với rau sống và bún, không gì bằng.
Thưởng thức món ănCách ướp thịt chiên mềm, không bị khét với baking soda
Nguyên liệu
- Thịt heo: 500g
- Hành khô
- Rau mùi tây
- Gừng
- Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cafe
- Tiêu
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
- Bột gia vị ngũ vị hương
- Rượu: 1 muỗng cafe
- Baking soda: 1/2 muỗng cafe
- Muối ăn
Cách thực hiện:
Sau khi sơ chế thịt heo, bạn sử dụng baking soda để ướp đều lên bề mặt của thịt, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút, rồi rửa sạch và tiến hành ướp và chiên như cách đã hướng dẫn.
Những điều cần nhớ khi chiên thịt
Những điều cần nhớ khi chiên thịt- Nên chiên thịt ở lửa nhỏ, khi dầu trong chảo nóng sẽ thích hợp để thịt vào, giúp thịt chín đều và tránh khét.
- Chọn thịt ba chỉ có phần mỡ và thịt để ướp và chiên sẽ làm thịt ngon hơn.
- Thời gian ướp thịt càng lâu, thịt sẽ ngon và đậm vị hơn. Nhưng cũng không nên ướp quá lâu để tránh thịt bị mặn.
- Vì sử dụng thịt lợn để ướp, không cần dùng quá nhiều dầu vì mỡ tự nhiên trong thịt sẽ tiết ra khi chiên.
- Thịt chiên nên ăn kèm với rau để giảm ngán.
Không có gì phức tạp nếu bạn ghi nhớ thêm một bước đơn giản trong quá trình chế biến thịt. Dễ dàng có một món thịt chiên ngon mà không bị cháy khét đúng không nào? Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt chiên xù để thưởng thức cùng gia đình. Bắt đầu thực hiện ngay nhé!
Chọn mua nước mắm các loại bán tại Mytour để nấu ăn nhé: