Bữa phụ cho bé 9 tháng tuổi không chỉ dinh dưỡng mà còn đa dạng về hương vị. Hãy khám phá thực đơn bữa phụ cho bé từ 9 tháng tuổi trong chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi ngay tại đây.
Thực đơn hấp dẫn cho bữa phụ của bé 9 tháng tuổi
Cùng Mytour khám phá thực đơn bữa phụ cho bé 9 tháng tuổi dưới đây nhé:
Pancake chuối yến mạch - một lựa chọn tuyệt vời cho bé 9 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Yến mạch (đã ngâm nước)
- Bột nở
- Bột mì
- Chuối (đã bóc vỏ)
Bước thực hiện:
- Trộn đều bột mì và bột nở trong tô.
- Nghiền nhuyễn chuối và trộn với yến mạch, sau đó thêm vào tô.
- Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và kết hợp đều.
- Lọc hỗn hợp nhiều lần qua rây để bột khô hoàn toàn.
- Phết ít dầu lên chảo chống dính và rán bột.
- Khi bánh nổi bong bóng, lật bánh để rán đều cả hai mặt.
- Rán cho đến khi cả hai mặt bánh đều vàng đẹp là xong.
Bánh flan từ sữa mẹ - một lựa chọn tuyệt vời
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà (đã tách lòng đỏ)
- Sữa mẹ
Bước thực hiện:
- Đổ lòng đỏ trứng vào tô, sau đó thêm sữa vào khuấy đều hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp qua rây 2 lần để đạt được độ mịn mong muốn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị và đặt vào nồi cơm điện để hấp khoảng 10 phút.
- Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội trước khi cho bé ăn.
Bữa phụ cho bé 9 tháng tuổi với bánh flan sữa mẹ béo ngậy
Bánh flan yến mạch cho bé - một lựa chọn tuyệt vời
Yến mạch là thực phẩm bổ sung kẽm cho bé được khuyến khích sử dụng, vì vậy các mẹ có thể làm bánh flan từ nguyên liệu này cho bữa phụ của con.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà (đã tách lòng đỏ)
- Sữa công thức
- Yến mạch (đã ngâm nước 30 phút)
Bước thực hiện:
- Ráy nhuyễn yến mạch sau đó trộn với sữa bằng máy xay sinh tố.
- Lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần, sau đó thêm lòng đỏ trứng vào và khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh và đậy kín bằng màng bọc hoặc giấy bạc.
- Hấp hỗn hợp trong hũ khoảng 20 phút, sau đó để nguội.
- Có thể ướp lạnh trong tủ lạnh hoặc cho bé dùng khi đã nguội.
Cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm với hạt chia
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chuối (đã bóc vỏ)
- Hạt chia
- Bột mì
- Bột ngô
- Bột nở
- Nước
Bước thực hiện:
- Chuẩn bị một cái tô lớn, trộn đều bột mì, bột ngô, bột nở và hạt chia trong tô.
- Nghiền nhuyễn chuối và cho vào tô bột, sau đó thêm nước và khuấy đều hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và hấp trong nồi cách thủy khoảng 20 phút.
- Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội trước khi cho bé dùng.
Khoai tây nhân rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây (đã gọt vỏ)
- Rau củ (đã băm nhuyễn)
- Bột mì
- Bột gạo
- Dầu thực vật
Bước thực hiện:
- Hấp khoai trong nồi cách thủy, sau đó nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng.
- Trộn rau củ với chút gia vị trong tô, sau đó thêm khoai tây đã nghiền vào trộn đều.
- Thêm bột mì và bột gạo vào hỗn hợp.
- Phết ít dầu thực vật lên mặt chảo và chiên hai mặt bánh cho đến khi chín.
- Sau khi bánh chín, để nguội ít phút trước khi cho bé dùng.
Bánh sữa chua phô mai chảy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột năng
- Sữa chua
- Phô mai
- Trứng gà
- Dầu bắp
Bước thực hiện:
- Chuẩn bị một cái tô to, cho sữa chua, trứng, ít đường, dầu bắp và bột năng vào.
- Dùng phới chơi xổ sốu hỗn hợp, khi hỗn hợp có màu vàng nhạt thì dùng lại.
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, để phô mai ở giữa hỗn hợp rồi cho vào lò nướng.
- Nướng trong 165 độ C khoảng 40 phút cho đến khi bánh chín mềm.
- Sau khi bánh chín, để nguội trước khi cho bé ăn dặm.
Cách làm đậu hũ non cho bé với hạt sen sốt bơ béo ngậy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu hũ non
- Hạt sen (đã tách tâm và ngâm nước)
- Bơ
- Sữa công thức
- Nước
Bước thực hiện:
- Hạt sen sau khi rửa sạch, đặt vào máy xay cùng với nước và xay nhuyễn.
- Sau khi có hỗn hợp, lọc qua khăn sạch để loại bỏ bã, chỉ lấy nước.
- Đun nóng nước sen trong nồi cho đến khi sệt lại, sau đó tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ nguội một chút rồi để vào ngăn mát để ướp lạnh.
- Bơ được đặt vào máy xay cùng với ít sữa, sau đó nghiền mịn.
Panna cotta xoài siêu mịn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa công thức
- Xoài cát (đã gọt vỏ)
- Gelatin
- Nước ấm
Bước thực hiện:
- Gelatin được ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút.
- Sau đó, hấp gelatin cho tan hết.
- Xoài được thái khúc và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- ½ gelatin đã hấp được trộn vào xoài nhuyễn, sau đó ướp lạnh trong 2 giờ.
- Sữa công thức được đun sôi đến 70 độ C, sau đó kết hợp với phần gelatin còn lại và nhanh chóng tắt bếp.
- Sữa nguội một chút sau đó được đổ lên phần xoài đã ướp lạnh.
- Món ăn được để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng và khi bé cần, mẹ có thể lấy ra cho bé dùng.
Bữa phụ cho bé 9 tháng tuổi với món Panna cotta xoài
Sinh tố đậu xanh, bơ và chuối cho bé 9 tháng
Bước thực hiện:
- Đậu xanh cà vỏ được ngâm trong nước khoảng 2 giờ.
- Bơ
- Chuối được bóc vỏ.
- Sữa công thức
Phương pháp làm:
- Đậu xanh được rửa sạch, sau đó hấp chín.
- Đậu xanh, chuối, bơ và sữa được đưa vào máy xay để xay mịn.
- Hỗn hợp sau đó được đổ ra bát để bé dùng.
Pudding vị cam ngọt
Nguyên liệu:
- Sữa công thức (ở khoảng 70 độ C)
- Nước cam
- Gelatin (đã ngâm với nước trong 5 phút)
- Nước
Cách thực hiện:
- Đem gelatin đã ngâm đi hấp cách thủy.
- Mẹ cho ½ gelatin đã hấp vào sữa, khuấy đều, để nguội rồi đem đi ướp lạnh khoảng 3 giờ.
- Phần gelatin còn lại mẹ cho vào nước cam, khuấy đều, rồi đổ lên sữa.
- Mẹ tiếp tục cho hỗn hợp vào ngăn mát, ướp khoảng 4 tiếng là có ngay pudding cam ngọt cho bé 9 tháng.
Pudding cam là một trong những món ăn phổ biến trong bữa phụ cho bé 9 tháng tuổi mà nhiều mẹ bỉm lựa chọn. Pudding vị cam là một trong số các món đơn giản và dễ thực hiện.
Sữa bột ColosBaby IQ Gold
Bánh trứng vị sữa béo ngậy cho bé
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Bột sữa công thức cho trẻ em
- Chanh
Cách làm:
- Chuẩn bị một cái tô, mẹ cho lòng đỏ trứng vào sau đó nhỏ vài giọt chanh lên.
- Dùng phới chơi xổ sốu hỗn hợp đến khi sệt lại.
- Mẹ cho thêm bột sữa vào và trộn đều hỗn hợp.
- Mẹ đổ hỗn hợp vào túi bắt bông kem.
- Mẹ có thể tạo hình dạng bánh theo ý thích của bé trên giấy nến.
- Bật lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 110 độ C và cho bánh vào.
- Mẹ nướng khoảng 15 phút, sau đó sấy thêm 20 phút nữa cho bánh vàng.
Bánh táo
Nguyên liệu:
- Táo (đã cắt nhỏ)
- Hạt đậu gà (đã ngâm khoảng 8 giờ)
- Phô mai viên Belcube
- Sữa công thức
Cách làm:
- Luộc chín đậu gà khoảng 30 phút cho hạt đậu mềm dần.
- Cho táo, đậu gà, sữa công thức và phô mai vào máy xay, xay nhuyễn.
- Mẹ cho hỗn hợp lọc qua rây nhiều lần để hỗn hợp mịn hơn.
- Cho bánh vào khuôn đã chuẩn bị rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Để bánh nguội rồi ướp lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh.
Bánh mì sandwich yến mạch
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich
- Trứng gà
- Ngũ cốc yến mạch
Cách làm:
- Mẹ cắt bỏ viền bánh để loại bớt chất béo xấu.
- Trứng gà lấy lòng đỏ cho vào chén.
- Yến mạch cho vào một cái tô lớn.
- Mẹ đem bánh mì nhúng qua trứng rồi lăn qua yến mạch.
- Cho bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C.
- Nướng bánh khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội cho bé dùng.
Nếu bé không thích bánh mì sandwich, mẹ có thể làm món cháo bánh mì cho bé ăn dặm, thay đổi khẩu vị một chút, tránh tình trạng biếng ăn ở trẻ.
Đôi lời từ Mytour
Mong rằng với những gợi ý trên của Mytour, sẽ giúp cho các mẹ xây dựng được thực đơn bữa phụ cho bé 9 tháng tuổi thật ngon miệng. Ngoài ra, mẹ có thể phổ sung thêm các món như: mì, nui, bánh ăn dặm,... để đa dạng thực đơn của bé
Tổng hợp bởi Bảo Nghi