Món bánh mì sữa nhân kem trứng hấp dẫn và lôi cuốn. Hãy giữ kỹ cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon không cần lò ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 5 người
Bánh mì sữa trứng với lớp vỏ mềm mịn kết hợp với nhân kem trứng sữa béo ngậy, lôi cuốn không thể cưỡng lại. Hãy vào bếp với Mytour để thực hiện món bánh mì sữa nhân kem trứng không cần lò, không cần máy nhồi bột mà vẫn ngon lành.
Nguyên liệu cho món bánh mì sữa nhân kem trứng
Nguyên liệu làm món bánh mì sữa nhân kem trứng-
300g bột mì (50g bột mì số 11 và 50g bột mì số 13)
-
380ml sữa tươi không đường
-
60g bơ lạt
-
5 quả trứng gà
-
22g tinh bột bắp
-
8g đường vani
-
4gr men nâu
-
70g đường
-
10g muối
Bí quyết chọn trứng tươi, ngon
- Để chọn trứng gà ngon, bạn
- Ngoài ra, khi sờ lên bề mặt, nếu nhám là trứng tươi còn trơn là trứng đã để lâu, khi lắc không nghe tiếng động là trứng tươi, còn nghe tiếng động là trứng đã để lâu.
Cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng
Bước 1 Sơ chế và kết hợp hỗn hợp sữa trứng
Đầu tiên, bạn đun 300ml sữa tươi và 30g bơ lạc trong nồi trên bếp. Khi bơ tan hết, tắt bếp và để sang một bên.
Chế biến hỗn hợp sữa bơ và tách lòng đỏ trứng gàTiếp theo, bạn tách 3 lòng đỏ trứng gà vào một tô và thêm vào 40g đường, sau đó dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng gà.
Pha tan lòng đỏ trứng gà với tinh bột bắp và trộn đều với hỗn hợp sữa bơThêm vào 22g tinh bột bắp, nếu muốn nhân cứng hơn thì thêm nhiều hơn. Khuấy đều để đường, trứng và bột bắp hòa quyện, sau đó đổ phần sữa tươi và bơ vào và khuấy đều, rồi đổ vào nồi khác.
Bước 2 Làm nhân kem sữa trứng
Đặt nồi lên bếp và đun đến khi nhân sánh đặcĐặt nồi sữa trứng lên bếp, thêm vào ¼ muỗng cafe muối và đun khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đặc, sau đó giảm lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi sánh đặc.
Đổ nhân ra tô và phủ kínTiếp theo, bạn cho vào nồi 8g đường vani và khuấy đều để đường tan vào nhân. Sau đó, đổ ra tô và dùng màng bọc thực phẩm để phủ kín nhân kem sữa trứng, tránh tụ nước, và để nguội nhân.
Bước 3 Trộn bột làm vỏ bánh
Trộn bột làm vỏ bánhKế tiếp, bạn cho vào tô lớn 250g bột mì số 11, 50g bột mì số 13, 30g đường, ¼ muỗng cafe muối, 4g men nâu, 2 quả trứng gà còn lại và 80ml sữa tươi không đường và trộn đều.
Bước 4 Nhào bột
Sau khi đã trộn bột vỏ bánh, bạn dùng tay nhào bột đến khi bột hình thành một khối kết dính, sau đó bọc lại bột bằng màng bọc thực phẩm để nghỉ trong 2 phút.
Nhào bột cho đến khi kết dính và bọc kín để bột nghỉTiếp theo, bạn thoa 1 muỗng dầu ăn lên bàn và xoa đều khắp bàn và cả hai bàn tay. Đặt hỗn hợp bột lên bàn và nhào bột, vừa kéo dãn vừa gấp liên tục trong 7 phút.
Nhào bột đến khi dàn ra mà không ráchBạn nhào đến khi bột mịn, dàn ra không rách thì thêm vào 30g bơ lạc còn lại và tiếp tục nhồi trong 5 phút.
Tiếp tục nhồi cho đến khi bột kéo màng không rách, sau đó vo tròn khối bột, tạo hình mặt bên trên căng tròn, bóng như hình. Thoa dầu ăn lên mặt bột và đậy kín khối bột bằng tô lớn để ủ bột trong 10 phút.
Bước 5 Cho nhân vào bột
Chia bột thành 8 phần, nhồi nhẹ và ủ bột trong 5 phútSau 10 phút, bạn chia khối bột thành 8 phần, từng phần nhồi nhẹ và tạo hình sao cho khối bột trở thành tròn. Bọc lại toàn bộ bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ trong 5 phút.
Chia nhân thành 8 phần và cho vào lớp vỏ bánhChia nhân thành 8 phần tương tự như bột, sau khi ủ bột thì bạn lăn dẹt và thêm nhân kem sữa vào. Gấp mép bột lại và tạo hình theo ý thích, làm như vậy với 7 khối bột còn lại.
Đặt lên đĩa đã bọc màng thực phẩm và thoa dầu ănChuẩn bị 1 cái đĩa đã bọc màng thực phẩm và đã thoa dầu ăn, đặt từng khối bánh đã nhồi nhân lên và để cách nhau, bọc lại bằng màng thực phẩm để tránh khô và ủ bột đến khi thấy phồng ra thì bắt tay nướng bánh
Bước 6 Nướng bánh bằng chảo
Bạn đặt chảo lên bếp, thêm một chút nước và đun sôi để làm ẩm chảo trước khi nướng. Khi nước sôi, đổ đi và đặt từng miếng bánh vào chảo.
Nướng bánh trên chảoĐậy nắp và nướng ở lửa nhỏ, mỗi mặt bánh khoảng 7 - 12 phút. Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào chảo, khi thấy bánh chín vàng thì lấy ra.
Kết quả
Món bánh mì sữa nhân kem trứng rất đẹp mắt và thơm ngon. Phần nhân kem sữa bên trong đậm đà, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, ngọt ngào kết hợp hoàn hảo với lớp vỏ bánh mềm mịn.
Món bánh mì sữa nhân kem trứng rất đẹp mắt và thơm ngonMón bánh mang đến hương vị đặc biệt, không quá ngọt ngào hoặc mệt mỏi, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày!
Ở trên là cách làm món bánh mì sữa nhân kem trứng ngon và bổ dưỡng. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món bánh đặc biệt này để làm phong phú thêm thực đơn gia đình!
Xem video Tiktok về cách làm bánh mì trứng sữa:
Chọn mua sữa tươi không đường hoặc ít đường tại Mytour: