Bạn là người thích ăn phao câu gà vịt nhưng không biết cách làm sạch để tránh mùi hôi? Hãy để Mytour chỉ cho bạn bí quyết!
Trong dân gian có câu 'nhất phao câu, nhì đầu cánh'. Phao câu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không làm sạch kỹ khi ăn, phao câu có thể gây mùi hôi khó chịu. Mytour sẽ tiết lộ bí quyết!
Phao câu là gì?
Phao câu là phần sau của con gà vịt, hay còn gọi là hậu môn. Đây là nơi tích tụ nhiều mỡ nhất và có tuyến nhờn giúp cơ thể không thấm nước. Tuyến nhờn này khi chế biến, nếu không loại bỏ, có thể làm thịt gà, vịt bị hôi.
Cách làm sạch phao câu gà vịt
Dụng cụ
- 1 cái dao
- Vài lát chanh và một ít muối
Cách làm sạch phao câu gà
Bước 1: Sử dụng dao để cắt 2 đường trên phần phao câu của gà, vịt và loại bỏ phần có chứa tuyến nhờn.
Bước 2: Tiếp theo, chà xát phao câu của gà/vịt bằng vài lát chanh kết hợp với một chút muối, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Chanhd có tính axit nhẹ giúp khử mùi hôi của gà vịt hiệu quả.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể làm sạch phao câu của gà vịt, giúp món ăn không bị hôi sau khi chế biến.
Với bí quyết làm sạch phao câu của gà, vịt, Mytour mong muốn giúp cho công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn thành công!