Bí mật khi luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn ốc tươi ngon cho món ốc luộc?

Để chọn ốc tươi ngon, bạn cần kiểm tra nắp ốc. Nếu nắp sát miệng và có chất nhờn khi chạm vào, ốc còn sống. Nếu nắp thụt vào, ốc đã chết.
2.

Cách vệ sinh ốc trước khi luộc như thế nào để đảm bảo sạch sẽ?

Bạn nên ngâm ốc trong nước vo gạo từ 1-2 tiếng. Nếu có rong rêu, thêm dao sắt vào để ốc tự loại bỏ chất dơ. Sau đó, rửa lại ốc từ 2-3 lần.
3.

Phương pháp luộc ốc ngon và không bị dai là gì?

Đặt ốc vào nồi cùng lá chanh, xả, ớt, muối và nửa bát nước. Đun lửa lớn, khi nước sôi, nếu nắp ốc mở thì ốc đã chín. Không luộc quá lâu để tránh ốc bị dai.
4.

Nước chấm cho món ốc luộc nên pha như thế nào để vừa miệng?

Nước chấm ốc luộc cần pha chua ngọt đúng tỷ lệ. Bạn có thể pha nước mắm với đường, chanh, ớt để có hương vị cân bằng, giúp món ốc thêm phần hấp dẫn.