Món thịt ba chỉ rim nước dừa, mềm mịn và thơm ngon, là sự kết hợp hoàn hảo với cơm nóng. Đặc biệt, giữ nguyên miếng thịt khi rim để tận hưởng hương vị ngọt thanh của nước dừa tươi, một trải nghiệm thú vị cho khẩu phần ẩm thực.
Nguyên liệu: (phục vụ 5 người)
- Thịt ba chỉ: 1 kg
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa canh
- Hành tím: 1 củ (màu tím)
- Tỏi: 3 tép
- Phần trắng của lá hành: 2 củ
- Rau mùi: 3 cây
- Nước cốt dừa: 700 ml
Bước thực hiện:
Bước 1: Rửa thịt ba chỉ bằng nước lạnh pha muối, loại bỏ phần bì bẩn. Sau đó, thái miếng dài to và rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Giã nhuyễn tỏi, tiêu, hành tím, hành lá và rau mùi. Trộn đều với thịt và các nguyên liệu khác (trừ nước dừa). Để thịt thấm gia vị trong 20 - 30 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu, phi thơm chút hành tím. Sau đó, chiên thịt hai mặt cho săn (khoảng 7 phút). Tiếp theo, đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp, rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, bám vàng miếng thịt rồi tắt bếp. Thỉnh thoảng quậy đều thịt để chín đều.
Bước 4: Khi thịt chín, cắt thịt rim nước dừa thành từng miếng, xếp ra đĩa, trang trí bằng xà lách và hoa tỉa từ dưa leo nếu muốn.
Bước 5: Món này có thể cuộn với xà lách, chấm nước mắm chua ngọt hoặc ăn nóng kèm với cơm đều thơm ngon.
Món thịt rim nước cốt dừa thơm ngon, phù hợp để cả gia đình thưởng thức
Chúc bạn thành công với món thịt rim nước cốt dừa thơm ngon nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Chia sẻ cách làm nộm đu đủ bò khô ngon khó cưỡng
>> Khám phá cách làm nộm xoài xanh cá cơm mới lạ
>> Đậu phụ sốt cay chua ngọt - Món ấm lòng cho ngày đông se lạnh