Khi đến Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức món hồng ngâm thơm ngon. Làm hồng ngâm dễ bị chát, vì vậy hãy tham khảo những bí mật để làm hồng ngâm không bao giờ chát mà Mytour chia sẻ trong bài viết này.
Sử dụng cồn hoặc rượu
Một cách đơn giản là bạn đặt hồng vào thùng nhựa, sau đó phun sương cồn hoặc rượu lên bề mặt quả và đậy nắp trong 3-5 ngày. Như vậy, hồng sẽ không bị chát.
Sử dụng cồn hoặc rượu để ngâm hồngNgâm trong nước
Bạn cũng có thể ngâm hồng trong nước ấm khoảng 35 độ C trong 2 ngày, hoặc ngâm trong nước nhiệt độ từ 40-45 độ C và thay nước khi nước đã nguội. Làm như vậy, hồng sẽ không bị chát sau một đêm.
Nếu bạn muốn nhanh chóng, có thể sử dụng phương pháp rửa sạch hồng bằng nước muối, sau đó đặt hồng vào nước sôi để nguội trong vài giờ bằng cách thả hồng vào nước vừa sôi với kim châm.
Ngâm hồng trong nướcXếp cùng với lê hoặc táo tây
Một phương pháp ít được sử dụng nhưng rất hiệu quả là xếp hồng cùng với lê trong thùng nhựa kín và đậy nắp trong khoảng 3-5 ngày.
Nếu không có lê, bạn cũng có thể xếp hồng cùng với táo tây trong bao ni-lon và bí mật trong khoảng 2-3 ngày.
Ngâm trong nước vôi
Một mẹo dân gian để làm hồng ngâm không bị chát là ngâm hồng trong nước vôi với nồng độ 3% trong khoảng 3-5 ngày. Phương pháp này giúp hồng trở nên giòn và ngọt hơn.
Ngâm hồng trong nước vôiĐặt vào thùng gạo
Cuối cùng, nếu hồng vẫn còn xanh, bạn có thể đặt vào thùng gạo trong khoảng 4-5 ngày. Đây là phương pháp áp dụng được cho nhiều loại hoa quả khác ngoài hồng.
Đặt vào thùng gạoTác dụng của quả hồng ngâm
- Hồng là loại quả rất tốt trong chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân vì hồng ngâm ít calo và vị ngọt giúp kiểm soát cơn đói tốt.
- Hồng ngâm chứa chất keo pectin, tăng độ nhớt và cải thiện tiêu hóa. Quả hồng còn chứa đường glucose và fructose, giúp kiểm soát đường huyết và cải thiện tuần hoàn máu.
- Hồng ngâm có hàm lượng beta caroten cao, chống oxi hóa và đối phó với tác động của gốc tự do gây ung thư.
- Hồng ngâm chống lão hóa nhờ chứa hợp chất proan – thocyanidin trong vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxi hóa. Ngoài ra, hồng còn giàu Vitamin C, A, chất sắt cho mái tóc mạnh mẽ và làn da hồng hào.
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những bí quyết làm hồng ngâm không bị chát. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên trang web của chúng tôi nhé.
Mua rượu trắng tại Mytour để làm hồng ngâm: