Một điều ít người biết là Nhà Trắng đã từng có một kho sưu tập đĩa vinyl lớn để giải trí cho các nguyên thủ quốc gia. John Chuldenko, cháu trai của cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã dành nhiều công sức để chia sẻ với mọi người về kho đĩa này, hoặc ít nhất là giúp những chiếc đĩa vinyl được tiếp tục tỏa sáng.John Chuldenko, hiện đang làm việc như một biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất phim âm nhạc, đã nghe chú Jeff của mình kể về bộ sưu tập vinyl lớn mà Nhà Trắng sở hữu. Bộ sưu tập này bắt đầu hình thành từ những năm 1970 khi RIAA (Recording Industry Association of America) đề xuất với Nhà Trắng về việc thành lập một thư viện âm nhạc, tương tự như thư viện sách của ABA (American Booksellers Association).

Nhạc sĩ Johnny Mercer chịu trách nhiệm chọn ra các tác phẩm sẽ được lưu trữ trong đợt đầu tiên. Ông đã lên danh sách hơn 1.800 đĩa LP để Nhà Trắng phê duyệt vào năm 1973, bao gồm hầu hết các tác phẩm của Lawrence Welk, Don Ho, Perry Como và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác vào thời điểm đó. Trong đợt lựa chọn thứ hai vào năm 1981, trách nhiệm này được giao cho John Hammond, người đã chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất của Bob Dylan, Aretha Franklin, Bruce Springsteen, Elvis, Chuck Berry, The Sex Pistols, Captain Beefheart, Gil Scott-Heron... mà vẫn được yêu thích và tìm kiếm cho đến ngày nay.
Tuy nhiên, đáng tiếc là khi tổng thống Reagan đương nhiệm, ông không quan tâm nhiều đến bộ sưu tập này và đã cho chuyển chúng vào kho.
John Chuldenko đã cố gắng thực hiện một bộ phim tài liệu về bộ sưu tập đĩa vinyl bị lãng quên của Nhà Trắng, nhưng gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, ông đã thành công trong việc thuyết phục Nhà Trắng xác nhận về sự tồn tại của bộ sưu tập vinyl (hoặc nói cách khác, cho phép đưa tin về chúng). Kế hoạch tiếp theo của John Chuldenko là xin phê duyệt một đợt lựa chọn thứ ba với sự đóng góp từ những người có chuyên môn.Nguồn consequence
