Tai heo, lòng (ruột) heo, bao tử luộc là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để món ăn này luôn trắng, dai giòn và không có mùi hôi. Hãy tham khảo ngay bí mật được chia sẻ dưới đây!
Với tai heo, lòng (ruột) heo, bao tử heo đã được làm sạch, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Ngoài việc luộc, bạn cũng có thể làm gỏi tai heo, lòng nướng, dạ dày xào sả ớt... Tuy nhiên, để món ăn thêm phần hấp dẫn và không mùi hôi, bạn cần có bí quyết chế biến đúng cách. Hãy tham khảo cụ thể dưới đây:
Cách luộc tai heo ngon
Bước 1: Làm sạch tai heo
Để làm sạch tai heo, bạn chỉ cần dùng dao sắc cạo bỏ lông trên tai, loại bỏ chất bẩn trong tai, và cắt bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Tiếp theo, chà muối hoặc giấm vào đáy tai, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó, ngâm tai vào muối hoặc giấm khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Luộc tai heo
Đun nước trong nồi, thêm chút nước cốt chanh hoặc một muỗng canh giấm, sau đó đặt tai heo vào luộc chín.
Sau khi luộc, bạn vớt tai heo ra và ngâm vào nước đá lạnh cho đến khi hoàn toàn nguội trước khi thái. Như vậy tai heo sẽ thơm, trắng, giòn.
Cách luộc lòng heo
Bước 1: Làm sạch lòng heo
Sau khi mua lòng heo về, lộn lòng từ trong ra ngoài, loại bỏ chất bẩn, sau đó ngâm trong nước muối và nước cốt chanh hoặc giấm và bóp sạch.
Rửa lại lòng heo bằng nước sạch sau khi bóp với muối và chanh.
Bước 2: Luộc lòng heo
Bạn đặt một nồi nước lên bếp và thêm một củ gừng vào đó. Khi nước sôi, cho lòng heo vào luộc trong khoảng 7-8 phút. Sau đó, vớt lòng ra và ngâm vào nước đá cùng vài giọt nước cốt chanh cho đến khi nguội hẳn. Cuối cùng, thái thành từng miếng vừa ăn để đảm bảo lòng trắng và giòn ngon.
Để loại bỏ mùi hôi của lòng heo, bạn có thể thực hiện như sau:
Cho lòng heo vào chảo với vài muỗng nước mắm trong khoảng 3-5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch để đảm bảo lòng giòn và không bị hôi.
Bao tử
Bước 1: Làm sạch bao tử heo
Sau khi mua bao tử heo về, bạn dùng dao để cạo sạch chất bẩn bám trên bề mặt của chúng. Tiếp theo, bạn chà sát bao tử với chanh và muối để làm sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch từ 3-4 lần.
Bước 2: Loại bỏ mùi hôi của bao tử heo
Bạn đặt nồi lên bếp và cho vào nồi một ít muối, một muỗng canh nước mắm cùng với một lít nước để đun sôi. Tiếp theo, bạn trần bao tử heo trong hỗn hợp này để đảm bảo chúng trắng và không còn mùi hôi. Sau đó, bạn rửa lại bao tử với nước sạch một lần nữa.
Bước 3: Luộc bao tử heo
Bắc nồi nước lên bếp và thêm một ít gừng tươi vào. Khi nước sôi, bạn cho bao tử heo vào luộc cho đến khi chín vừa tới. Sau đó, vớt ra và ngâm vào chậu nước đá trong khoảng 15 phút. Đảm bảo bao tử heo của bạn sẽ trắng và giòn tuyệt đối, không bị dai hay hôi.
Đây là bí quyết giúp bạn luộc tai heo, lòng heo, bao tử, ruột heo luôn trắng, giòn và không mùi hôi. Hãy lưu lại để có kinh nghiệm chế biến món ăn đúng cách, đảm bảo luôn thơm ngon và dinh dưỡng nhé! Chúc bạn thành công.
Chọn mua muối ăn chất lượng tại Mytour: