Bạn đang muốn thể hiện tài năng nấu ăn cho gia đình? Đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi bí mật pha chế bắp bò om với hương vị gừng và sả thơm lừng. Một món ăn đơn giản nhưng đậm đà và quyến rũ!
Bắp bò là một phần thịt thơm ngon và mềm mại. Bạn đã biết cách chế biến một món ngon từ bắp bò chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá bí quyết làm bắp bò om với gừng và sả. Một món ngon hấp dẫn và dễ làm, thử ngay nhé!
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Số lượng phục vụ: 2-3 người
Danh sách nguyên liệu cho món bắp bò om gừng sả
- 600g bắp bò
- 30g gừng
- 30g tiêu xanh, 7 tép tỏi, 10 củ hành tím
- 2 muỗng canh sả băm (khoảng 20g)
- Lá gừng cắt nhỏ, 1 trái dừa tươi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương
Mẹo hay: Hãy mua bắp bò từ các cửa hàng uy tín và có đảm bảo vệ sinh, như Mytour hoặc các siêu thị lớn. Tại Mytour, bạn có thể mua bắp bò ủ muối, một sản phẩm cao cấp từ thương hiệu thịt nguội Thu Hằng. Khi rã đông, thịt bắp bò nên có màu đỏ tươi, không đổi màu.
Phương pháp làm món bắp bò om gừng sả
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua bắp bò về, hãy rửa sạch và thái thành từng miếng có độ dày khoảng 4cm. Bạn cũng có thể sử dụng nạm sườn bò hoặc đuôi bò nếu không có bắp bò.
Gừng cần được bào vỏ, sau đó thái thành sợi mảnh, bóc vỏ tỏi. Tiêu xanh cần được đập nhuyễn.
Bước 2: Ướp bắp bò
Ướp bắp bòBạn ướp bắp bò với ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và 3 muỗng canh nước tương. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút giúp thịt bò thấm gia vị đều.
Bước 3: Om thịt bò
Om thịt bòBạn hâm nồi đất với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm gừng sợi, tỏi bóc vỏ và 2 muỗng canh sả băm tiêu xanh đã đập nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho bắp bò đã ướp vào xào đều trước khi om. Xào thịt bò giúp thịt giữ nguyên độ ngọt và gia vị thấm đều hơn.
Khi bò đã săn lại, thêm nước dừa tươi vào. Om khoảng 25 phút để bắp bò chín. Đậy kín nắp nồi giúp bò chín đều hơn. Sau khi bắp bò chín, bạn cho ra tô, trang trí phần gá gừng cắt nhuyễn (nếu có) lên trên để mắt.
Thành phẩm
Món bắp bò om gừng sảBắp bò mềm, vị cay của tiêu và hương thơm của gừng. Gia vị vừa phải, nước om đậm đà. Chỉ cần một chén cơm trắng là bạn đã có ngay một bữa ăn hấp dẫn.
Bài viết này đã chia sẻ cách làm món bắp bò om gừng sả. Bạn cũng có thể tham khảo thêm để tạo thêm sự đa dạng cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món bắp bò om gừng sả: