Bạn đã từng thử tạo ra món sườn cừu nướng chưa? Hãy để Mytour tiết lộ bí mật để bạn có thể làm một món sườn cừu nướng thơm ngon và đậm đà nhất nhé.
Thịt cừu là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món sườn cừu nướng, một trong những món ăn ngon và độc đáo.
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
3-4 người
Danh sách nguyên liệu cho món sườn cừu nướng
Danh sách nguyên liệu cho món sườn cừu nướng- 0.5kg sườn cừu
- 3 củ cà rốt baby
- 2 củ dền baby
- 2 quả cà chua bi
- 1 củ khoai tây baby
- 2 cây quế, 2 hoa hồi
- Xạ hương, lá húng tây, tỏi
- Mật ong
- Bột chiên xù
- Phô mai dạng bột
- Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu xay, mù tạt vàng, bơ
- Dụng cụ: Lò nướng, chảo, khay nướng, cọ, máy xay sinh tố, dĩa
Bí quyết chọn sườn cừu tươi ngon
Để có sườn cừu ngon, bạn nên lựa chọn những miếng sườn có màu đỏ hồng, mỡ trắng tươi, độ săn chắc và đàn hồi tốt, thịt mịn và không quá khô.
Tránh chọn sườn cừu có thịt thâm tím, mỡ chuyển sang màu vàng vì đó là dấu hiệu sườn đã cũ. Bạn có thể mua sườn tại siêu thị hoặc các trang mua sắm online uy tín.
Cách làm món sườn cừu nướng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn cừu sau khi mua về, ngâm trong rượu pha loãng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuCà rốt, khoai tây, củ dền gọt vỏ. Cà chua bi, rau húng tây, xạ hương rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng.
Bước 2 Ướp và chiên sườn cừu
Ướp và chiên sườn cừuSau khi đã sơ chế, bạn ướp sườn cừu với muối và tiêu xay, sau đó chảo dầu oliu và thịt cừu, xạ hương, bơ và tỏi cắt lát chiên trong 3 phút. Sau đó đặt sườn cừu vào khay nướng.
Bước 3 Xay hỗn hợp lá húng tây
Lá húng tây được xay cùng bột chiên xù và phô mai dạng bột trong máy xay sinh tố cho đến khi bạn thấy hỗn hợp bông ra.
Xay hỗn hợp lá húng tâySau đó, bạn sử dụng cọ quét mù tạt lên bề mặt sườn cừu và sau đó rắc đều hỗn hợp lá húng tây lên 2 mặt của sườn cừu.
Bước 4 Nướng sườn cừu
Nướng sườn cừuTrước khi bắt đầu, hãy làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, đặt sườn cừu vào lò nướng và nướng trong vòng 5 phút.
Bước 5 Chiên rau củ và trang trí món ăn
Trong khi chờ sườn cừu chín, chúng ta sẽ chuẩn bị rau củ kèm. Hâm nóng chảo và thêm một chút dầu oliu, sau đó thêm quế, hoa hồi, cà rốt baby, củ dền baby, khoai tây baby, cà chua bi chiên đều trong 3 phút, sau đó thêm bơ lạt và 2 muỗng cà phê mật ong và nấu cho đến khi rau củ chín và thấm gia vị. Khi đã chín, tắt bếp.
Chiên rau củ và trang trí món ănSau khi sườn cừu đã được nướng chín, bạn có thể dọn ra dĩa, trang trí với rau củ và rắc thêm chút xạ hương để tạo điểm nhấn cho món ăn.
Thành phẩm
Sườn cừu nướngMón sườn cừu nướng thơm ngon, thịt cừu dai và ngọt thấm gia vị, kết hợp với rau củ, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn.
Dưới đây là cách làm món sườn cừu nướng thơm ngon, được Mytour tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thành công.
Mua mật ong chất lượng tại Mytour để làm món sườn cừu nướng thơm ngon: