Canh rong biển đậu hũ là một món canh ngon và thanh đạm, lại dễ dàng nấu. Chỉ trong 30 phút, bạn sẽ có ngay một phần canh vừa ngon vừa bổ với hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Canh rong biển đậu hũ có hương vị thanh mát, dịu nhẹ. Món ăn này được ưa chuộng bởi người Hàn Quốc, đặc biệt là để bồi bổ cơ thể và thanh lọc cơ thể. Với nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ và giàu dinh dưỡng, món canh này thích hợp để gia đình bạn thưởng thức.
Nguyên liệu cho canh rong biển đậu hũ cho 3 người
-
10g rong biển khô
-
2 miếng đậu hũ non
-
150g thịt bằm (có thể tăng lượng thịt nếu muốn)
-
1 củ hành tím
-
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách nấu canh rong biển đậu hũ non thơm ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rong biển được làm sạch bằng cách ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để rong biển nở đều. Bạn cũng có thể thêm chút muối vào nước khi rửa để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Khi rong biển mềm, bạn có thể vớt ra và cắt thành đoạn ngắn để dùng.
-
Mẹo khử mùi tanh của rong biển khi chế biến
Đậu hũ non được cắt thành miếng vừa ăn, hành tím được băm nhỏ. Thịt băm được ướp với chút tiêu và hạt nêm, sau đó thêm hành tím băm để thịt thêm thơm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ
Đun nước lên bếp, khi nước sôi nhẹ thì thả từng viên thịt băm vào. Tránh khuấy quá mạnh vì có thể làm thịt băm bị tơi và tan vào nước, khiến món canh không ngon.
Nấu với lửa lớn cho đến khi nước sôi bùng lên và có nhiều bọt. Khi đó, giảm lửa nhỏ xuống và hớt đi lớp bọt trên mặt nước, giúp canh sạch và trong.
Sau khi loại bỏ bọt, thêm rong biển đã cắt vào nồi nấu thêm 5 phút. Nêm gia vị vừa ăn. Vì món canh nhẹ nhàng, hãy tránh việc nêm gia vị quá đậm nhé.
Sau 5 phút, thêm đậu hũ đã cắt vào và nấu cho đến khi sôi lại. Bạn có thể tắt bếp sau đó. Món ăn đã hoàn thành!
Kết quả cuối cùng
Canh rong biển đậu hũ có hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn. Nên thưởng thức khi còn nóng, có thể ăn kèm cơm hoặc chỉ một mình cũng rất ngon.
Chúc bạn nấu thành công món ăn này!