Bạn thích món thịt bò nào nhất khi nấu ăn? Mytour sẽ tiết lộ những bí mật thú vị về thịt lõi nạc vai bò Mỹ để bạn có thêm ý tưởng cho bữa tối của gia đình nhé.
Lõi nạc vai bò Mỹ là một phần thịt rất được ưa chuộng vì sự mềm mại, thơm ngon và béo ngậy đặc trưng. Các nhà hàng hàng đầu cũng ưa chuộng lõi nạc vai bò Mỹ để làm các món ăn hấp dẫn và ngon lành. Cùng Mytour khám phá những điều thú vị về phần thịt này để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Đặc điểm của thịt lõi nạc vai bò Mỹ
Thịt lõi nạc vai bò Mỹ được lấy từ phần thịt cổ và vai của con bò. Phần thịt này mềm mại và béo nhẹ nhờ vào những lớp mỡ xen kẽ với phần thịt. Thịt có vị ngọt và thanh khiến bạn cảm nhận được sự tan chảy trong miệng khi thưởng thức.
Đặc điểm của thịt lõi nạc vai bò MỹỞ giữa miếng thăn là những lớp gân bò mỏng, giòn, tạo nên cảm giác thịt không bị dai. Thịt bò có màu đỏ thẫm và có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn không thích ăn thịt quá béo hoặc quá khô, thịt lõi nạc vai bò Mỹ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.
Công dụng dinh dưỡng của thịt lõi nạc vai bò Mỹ
Thịt lõi nạc vai bò Mỹ và thịt bò đều cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khỏe.
Protein
Protein là chất dinh dưỡng quan trọng có hàm lượng cao trong thịt bò, có vai trò quan trọng trong chuyển hóa và tổng hợp chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó giúp phục hồi sức khỏe sau các hoạt động vận động mạnh và tập luyện cường độ cao.
Protein chứa 8 loại axit amin quan trọng cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể. Các axit amin trong thịt cấu tạo giống với cơ bắp con người, vì vậy, thịt bò rất tốt cho người sau phẫu thuật, các vận động viên và những người cần duy trì cơ bắp.
Thịt lõi nạc vai bò Mỹ có nhiều chất dinh dưỡngChất béo
Chất béo có trong mỡ thịt giúp tăng hương vị cho món ăn khi chế biến, làm cho miếng thịt bò mềm và tăng lượng calo trong thịt. Chất béo trong thịt không bão hòa và bão hòa gồm axit stearic, axit oleic và axit panmitic. Một loại chất béo khác trong thịt bò là chất béo trán có lợi cho những người đang giảm cân.
Các loại vitamin và khoáng chất
Vitamin B6: kích thích hoạt động của enzyme, hỗ trợ quá trình chuyển hóa đạm, chất béo, và carbohydrate. Xây dựng và bảo vệ hệ miễn dịch, giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe.
Vitamin B12: quan trọng cho các tế bào, đặc biệt là tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 làm việc quan trọng trong hình thành máu, các chức năng não bộ và hệ thần kinh.
Phốt pho: dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng của lõi vai bòNiacin (vitamin B3): chất cần thiết để ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Magie và kẽm: giúp tổng hợp protein và chất chống oxy hóa, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Kẽm khi kết hợp với muối glutamic và vitamin B6 bảo vệ hệ thống miễn dịch và tăng cường trao đổi chất.
Sắt: là chất cần thiết cho máu, hỗ trợ tạo hồng cầu, giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu, đặc biệt là ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
Lõi vai bò là thực phẩm hữu hiệu giúp duy trì khối lượng cơ bắp và giảm cân hiệu quả. Thịt cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới.
Món ngon với lõi nạc vai bò Mỹ
Vai bò là phần thịt mềm được nhiều bà nội trợ yêu thích khi lựa chọn món ăn cho gia đình. Thịt này rất ngon khi nướng, làm bít tết, hoặc áp chảo, xào.
Món bít tết lõi nạc vai bò Mỹ với sốt đậm đà
Chuẩn bị 500g lõi vai bò cắt miếng vừa ăn kèm với sốt đậm đà. Miếng steak lõi vai thơm ngon, mềm mại, rưới tiêu và muối rồi áp chảo với bơ là lựa chọn không thể bỏ qua.
Món bít tết lõi vai với sốt đậm đàNên thêm lá Rosemary hoặc lá thyme và tỏi bóc vỏ vào khi áp chảo để tăng hương vị và đậm đà cho món ăn.
Lõi nạc vai bò Mỹ nướng thơm
Đây là món ăn phù hợp cho gia đình và được ưa chuộng trong các buổi tiệc nướng BBQ. Chỉ cần tẩm ướp gia vị vừa phải và nướng lên.
Lõi nạc vai bò Mỹ nướng thơmThịt bò được nướng chín đều trên than, thơm và có độ béo vừa phải, không bị khô.
Một gợi ý là có thể dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để làm thịt mềm hơn, giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn.
Lẩu lõi nạc vai bò Mỹ thơm ngon
Lõi bò là món không thể thiếu trong lẩu. Thịt được thái mỏng, tẩm ướp gia vị và nhúng vào nồi lẩu đang sôi nước dùng ngọt từ rau củ và nấm.
Lẩu lõi nạc vai bò Mỹ thơm ngonKhi nấu, thịt bò tỏa ra nước ngọt, làm nước lẩu thêm đậm đà. Cuối tuần cùng gia đình thưởng thức lẩu với lõi bò thơm ngon làm bạn muốn trở về nhà ngay.
Đây là một số thông tin về lõi vai bò và các món ngon từ loại thịt này. Chúc bạn có những bữa ăn gia đình ngon miệng với lõi vai bò nhé!