Mỳ chũ - món ăn phổ biến bắt nguồn từ tỉnh Bắc Giang. Bạn đã hiểu được giá trị dinh dưỡng của chúng đối với sức khỏe không? Mỳ chũ cung cấp bao nhiêu calo?
Mỳ chũ là một món ăn dễ chế biến và được rất nhiều người yêu thích bởi có mùi thơm làm từ loại gạo đặc biệt ở vùng núi Lục Ngạn nên khi làm ra mỳ chũ sẽ mang hương vị thơm nhẹ, đậm đà, khó quên.
Tuy nhiên, xã hội ngày nay con người dần quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với các loại lương thực, thực phẩm. Do đó nhiều người còn e ngại không biết trong mỳ chũ có bao nhiêu calo, ăn mỳ chũ có mập hay không. Các thắc mắc này đều sẽ được Mytour chia sẻ đến bạn cách đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!
Mỳ chũ làm từ gì ? Mỳ chũ bao nhiêu calo ?
Trong 100g mỳ chũ thường chứa khoảng 109 caloriesMỳ chũ hay còn được gọi là mỳ gạo chũ, được làm từ loại gạo Bao Thai Hồng, một loại gạo nổi tiếng ở vùng núi Lục Ngạn có thể chịu được nhiều loại thời tiết khắc nghiệt như gió bão, sương mù,.. Loại gạo này có hạt gạo to, đặc biệt khi nấu lên thì lại có mùi rất thơm và dẻo. Do vậy mỳ chũ được làm ra mang hương vị đậm đà và vô cùng khác biệt so với các loại mỳ khác.
Dựa vào nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g mỳ chũ thường có khoảng 109 calo. Đặc biệt, một bát mỳ chũ đã chín chỉ có khoảng 192 calo. Lưu ý rằng lượng calo có thể biến đổi tùy theo cách chế biến và nguyên liệu nấu mỳ của từng người.
Ăn mỳ chũ có làm tăng cân không?
Mỳ chũ chứa ít caloTheo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, mỳ chũ chứa ít calo và không chứa chất béo cũng như tinh bột xấu. Điều này đã chứng minh rằng mỳ chũ không gây tăng cân
Bí quyết ăn mỳ chũ không lo tăng cân?
Kết hợp với rau củ
Kết hợp mỳ chũ với các loại rau củ sẽ đem lại kết quả tốtMỳ chũ có hàm lượng calo rất thấp, vì vậy bạn có thể thay thế cơm hàng ngày bằng mỳ chũ trong thực đơn của mình. Đồng thời, cần kết hợp với đủ loại rau củ quả để cân bằng dinh dưỡng, giúp cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể và kiểm soát cân nặng.
Tránh ăn mỳ chũ vào buổi tối
Hạn chế việc tiêu thụ mỳ chũ vào buổi tối để tránh tăng cânHạn chế việc ăn mỳ chũ vào buổi tối, bởi lúc này cơ thể ít hoạt động, khó tiêu hao năng lượng. Mặc dù mỳ chũ ít calo, nhưng nếu cơ thể không hoạt động đủ thì vẫn có thể tích trữ mỡ thừa và gây tăng cân.
Mỳ chũ có tác dụng tích cực đối với sức khỏe không?
Dựa vào những thông tin trên, ta có thể thấy rằng ăn mỳ chũ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sản phẩm này giúp kiểm soát cân nặng, giảm cân.
Điều chỉnh trọng lượng cơ thể, giảm cân
Mỳ chũ ít calo, không chứa chất béo và tinh bột xấu. Nhiều người thường áp dụng mỳ chũ vào thực đơn giảm cân của mình.
Mỳ chũ giúp duy trì cảm giác no lâu hơn so với gạo thông thường, làm giảm cảm giác đói, từ đó có thể giảm lượng calo hấp thụ hàng ngày và giúp kiểm soát cân nặng, giảm cân.
Mỳ chũ tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cânCung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể
Mỳ chũ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho người tiêu dùngTheo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, mỳ chũ chứa nhiều dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như: Bổ sung năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc, cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất giúp tăng cường cơ bắp, làm săn chắc cơ bắp...
Tuy nhiên, không nên tiêu thụ quá nhiều sản phẩm, vì mỳ chũ chỉ cung cấp dinh dưỡng trung bình cho một người bình thường. Để có sức khỏe tốt hơn, cần kết hợp với đa dạng thực phẩm như rau, củ, thịt, cá,... để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
Mỳ chũ là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, không chứa nhiều calo và không gây béo khi sử dụng. Tuy nhiên, cần kết hợp với đa dạng thực phẩm khác để tận dụng tối đa công dụng của mỳ chũ. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức và thêm một món ăn mới vào thực đơn gia đình.
Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Mua mỳ khô các loại tại Mytour: