Quá trình tước ngọn bí thường khó khăn và tốn thời gian, khiến nhiều bà nội trợ phải từ bỏ việc chế biến món ngon từ bí. Để giúp chị em có thể tước bí nhanh và sạch, Mytour chia sẻ một số mẹo đơn giản dưới đây.
Các bước tước bí nhanh gọn
Bước 1: Tách hết lá và cuống bí ra khỏi cành. Tước cành trước rồi đến lá sau.
Bước 2: Tiếp theo là tước phần thân. Nếu thân bí còn tươi, bạn cần để héo một chút trước khi tước. Tước từ phần cuống già cho đến ngọn.
Lưu ý: Tay trái cầm phần thân, tay phải tước. Bóc xơ bằng móng tay phải và uống cong phần thân bằng tay trái, tránh để thân bí thẳng đứng.
Uốn cong bí thì tước xơ, bạn cần uốn và kéo đồng thời để loại bỏ xơ nhanh chóng.
Hướng dẫn rửa bí đúng cách
Bạn cần rửa lá và cuống bí một cách riêng biệt. Đầu tiên, rửa sơ vài lần bằng nước sạch. Sau đó, ngâm trong nước muối khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ bụi đất bám vào.
Cách này sẽ giúp bí sạch sẽ hơn, khi chế biến sẽ ngon hơn. Sau đó, vớt ra để ráo và chế biến bằng cách xào, luộc hoặc nấu canh tùy vào sở thích của bạn.
Đây là mẹo tước bí nhanh, không còn xơ cứng. Chỉ cần áp dụng mẹo này và làm quen sẽ giúp quá trình tước bí không còn gây phiền toái nữa. Chúc bạn thành công!