Chỉ cần 3 bước đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ hoàn thành món nấm trộn chua ngọt siêu ngon, siêu hấp dẫn, đảm bảo hao cơm!
Nguyên liệu cho món nấm chua ngọt
Chuẩn bị 3 nấm đùi gà
Chuẩn bị 3 cọng hành
1 lớp mỏng gừng tươi
2 tép tỏi thơm phức
½ muỗng canh dầu mè thơm ngon
Thêm ½ muỗng canh nước tương
Thêm ½ muỗng canh giấm thêm hương vị
Thêm ½ muỗng canh đường để điều chỉnh độ ngọt
Thêm 1 muỗng cafe muối để nâng cao hương vị
Sử dụng 1 muỗng canh dầu ăn
Bí Quyết Nấm Trộn Chua Ngọt:
Bước 1: Rửa sạch nấm, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó hấp trong nước loãng khoảng 10 phút.
Bước 2: Nấm hấp xong, đợi nguội. Chuẩn bị hành lá, ớt cắt nhỏ. Băm nhuyễn gừng và tỏi, rồi rắc đều lên nấm.
Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong, hãy trộn các gia vị lại với nhau và kết hợp đều với nấm.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món nấm trộn siêu ngon, siêu hao cơm! Ngày bận rộn, chỉ cần ghé siêu thị mua ít nấm về, bạn sẽ có bữa cơm nhanh ngon đảm bảo dinh dưỡng. Món nấm trộn chua ngọt phù hợp cho cả chay và mặn, thực sự là lựa chọn tiện lợi!
Chúc mừng bạn đã thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng với cách làm nấm trộn chua ngọt này!
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Tự làm bánh kem dâu tây thơm ngon mà không cần lò nướng
>> Cách chế biến tương ớt cay ngon tại nhà chỉ trong 5 phút
>> Chè sắn thơm ngon hấp dẫn, chuẩn bị đơn giản dưới 10 phút