Món nấm đông cô kho tiêu vừa đơn giản vừa ngon làm cho ai cũng mê mẩn. Hôm nay, hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm dễ dàng của món ăn này nhé!
Nếu nhắc đến một món ăn chay đơn giản mà thơm ngon, không thể bỏ qua món nấm đông cô kho tiêu. Một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Mytour muốn cùng bạn khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này. Hãy cùng nhau thực hiện nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm đông cô kho tiêu
Một số nguyên liệu chính
- 80g nấm đông cô (nấm hương) tươi
- 20g hành boa rô
- 2 quả ớt sừng tươi
- 3 quả khổ qua
- 1 quả bầu
- 200g bông cải xanh
- 1 quả cà rốt
- Gia vị: Nước tương, tiêu hạt, tiêu xay, dầu hào, ớt bột, hạt nêm chay, đường cát, dầu ăn, muối ăn
Mẹo để chọn nấm đông cô tươi ngon
Để chọn được nấm tươi và ngon, bạn cần tìm nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của nấm. Hãy tránh mua nấm có phần chóp thâm đen hoặc có nếp nhăn, hãy chọn nấm có lớp tơ mỏng bọc trên phần chóp.
Nhìn vào cuống nấm, cuống phải chắc chắn và có màu sắc đồng đều. Thân nấm cần chắc và không bị mềm nhũn hoặc hư hỏng.
Cách làm món nấm đông cô kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi rửa sạch nấm đông cô, bạn vắt khô và cắt bỏ phần chân nấm, sau đó cắt nấm thành từng lát vừa ăn. Hành boa rô và ớt tươi, sau khi rửa sạch, bạn băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệuTiếp theo là bước sơ chế rau củ, bạn gọt vỏ cà rốt và bầu, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Bông cải xanh và khổ qua, sau khi rửa sạch, bạn cũng cắt nhỏ như vậy.
Bước 2 Luộc rau củ
Trước tiên, trong nồi, bạn đổ 1 lít nước, thêm khoảng ½ thìa canh muối và đun sôi. Khi nước sôi, bạn lần lượt luộc khổ qua và cà rốt.
Luộc các loại rau củSau khoảng 5-7 phút, thêm bông cải xanh và bầu vào. Tiếp tục luộc thêm 8-10 phút nữa và tắt bếp.
Sau đó, vớt khổ qua và bông cải xanh ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh tươi. Cà rốt và bầu thì vớt ra, cho vào dĩa và để nguội.
Bước 3 Kho nấm đông cô
Bắt đầu, trong chảo, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành boa rô. Tiếp theo, thêm nấm đông cô vào và xào sơ qua.
Khi đến phần nêm gia vị, bạn cho vào khoảng 6-7 thìa canh nước tương, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường và 1 thìa canh dầu hào.
Kho nấm đông côSau đó, cho khoảng 30ml nước vào và tiếp tục kho nấm với lửa vừa khoảng 5-7 phút để nấm ngấm gia vị.
Tiếp theo, thêm khoảng 1 thìa canh tiêu hạt và 1 thìa canh ớt bột vào, sau đó tiếp tục kho với lửa vừa. Khi nước dùng sệt lại, cho ớt tươi và khoảng ½ thìa canh tiêu xay vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Món nấm đông cô kho tiêuMón nấm đông cô kho tiêu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Nấm đông cô dai, vị mặn ngọt kết hợp với độ tươi ngon của rau củ luộc ăn kèm, tạo ra một món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt.
Mytour đã hoàn thành cách làm món nấm đông cô kho tiêu! Đơn giản và ngon lắm đúng không! Hãy thử ngay và chúc bạn thành công!
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món nấm đông khô kho tiêu: