Đã từng tự hỏi cách ăn sushi của bạn có đúng chuẩn không? Khám phá ngay để hiểu cách thưởng thức sushi theo phong cách truyền thống của người Nhật và kiểm tra xem bạn đã làm đúng chưa nhé!
Sushi, biểu tượng ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức món ăn độc đáo này đúng cách theo 'chuẩn' của người bản địa.
Vậy, làm thế nào để ăn sushi đúng chuẩn theo phong cách Nhật Bản? Đầu bếp nổi tiếng ở Tokyo chia sẻ cách cầm, gắp và thưởng thức sushi đúng cách. Hãy tham khảo ngay để đảm bảo bạn đã trải nghiệm hương vị đích thực của mỗi miếng sushi khiến bạn mê đắm!
Bí quyết ăn sushi đúng cách theo phong cách Nhật Bản
Sushi có hai cách ăn, đó là sử dụng đũa hoặc bằng tay. Tuy nhiên, việc ăn bằng tay luôn được khuyến khích để trải nghiệm cảm giác mới lạ.
Đối với những loại Sushi được trang trí bằng cá, tôm, bạn nên sử dụng ngón cái và giữa để cầm, đặt ngón trỏ lên phần thân của miếng Sushi. Chấm phần cá/tôm vào nước tương, tránh chấm phần cơm để tránh mặn và giữ cho Sushi không bị rơi cơm ra, giữ được hương vị tốt nhất. Đặt phần cá lên lưỡi đầu tiên để cảm nhận đầy đủ hương vị của món ăn.
Ngoài việc sử dụng tay, bạn cũng có thể ăn Sushi bằng đũa. Mặc dù giữ cho đôi tay sạch sẽ, nhưng cách này có thể gặp khó khăn khi chấm và gắp món ăn. Điều này đặc biệt đúng khi miếng Sushi được gói bằng gạo dẻo, dễ tơi ra khi sử dụng đũa, tạo ra sự lúng túng cho người ăn.
Khi thưởng thức miếng Sushi, hãy ăn nguyên miếng mà không tách riêng cơm và nhân. Điều khó nhất khi làm món này là cân bằng lượng cá, cơm và wasabi sao cho khi trộn lẫn với nhau tạo nên hương vị đồng đều. Hãy thưởng thức từng miếng để trải nghiệm đầy đủ hương vị. Nếu miếng Sushi quá to, bạn có thể tách làm hai và để phần còn lại trong bát của mình.
Thứ tự ăn các loại sushi nên từ nhạt đến đậm để cảm nhận hết hương vị đặc trưng của từng loại cá. Các loại cá màu đậm và có hương vị mạnh nên ăn sau cùng để không làm ảnh hưởng đến hương vị của các món khác.
Sử dụng wasabi đúng cách:
Nếu đầu bếp không đặt wasabi (mù tạt) vào bên trong sushi, hãy xắt wasabi ra đĩa và có thể hòa lẫn với nước tương để chấm sushi. Tuy nhiên, theo lễ nghi ăn Sushi của người Nhật, bạn nên để wasabi lên bề mặt Sushi. Hãy ăn từ từ và thêm wasabi cho đến khi cảm thấy hợp khẩu vị.
Một đầu bếp sushi theo phong cách cổ điển thường không vui lòng nếu bạn yêu cầu thêm wasabi, vì với họ, lượng wasabi đã được đặt là đã đủ để tạo nên một chiếc sushi hoàn hảo. Nhưng hiện nay, ở nhiều nhà hàng hiện đại, việc yêu cầu thêm wasabi là điều bình thường vì đối với họ, khách hàng mới chính là thượng đế.
Sử dụng gừng giữa các món:
Không nên kết hợp gừng với sushi khi ăn. Gừng được phục vụ nhằm loại bỏ mùi món ăn trước đó trong họng, giúp bạn có thể tận hưởng hương vị đầy đủ của các món sau. Do đó, chỉ sử dụng gừng ở giữa các món sushi.
Sushi ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam và việc tìm một nhà hàng sushi ngon, chất lượng không hề dễ dàng. Hãy để PasGo giúp bạn khám phá địa chỉ thưởng thức sushi ngon và chất lượng nhất nhé!
Với cam kết về chất lượng thực phẩm và để bảo vệ sức khỏe của khách hàng, nhà hàng nhập khẩu nguyên liệu tươi ngon trực tiếp từ Nhật Bản mỗi ngày, hoàn toàn không sử dụng gia vị hóa chất. Điều này đảm bảo mọi đối tượng khách hàng, từ trẻ em đến người cao tuổi, đều có thể yên tâm thưởng thức các món ăn, đặc biệt là sushi tại nhà hàng Sushi Dining AOI.
Ngoài ra, không gian rộng rãi, hài hòa và thân thiện của nhà hàng, với lối kiến trúc hiện đại theo phong cách Nhật Bản, là địa điểm lý tưởng cho các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, tiệc đoàn viên và các buổi chiêu đãi đối tác, bạn bè...
Nhà hàng được ví như một thế giới ẩm thực Nhật Bản ngay giữa trung tâm Sài Gòn, đảm bảo mang đến trải nghiệm đáng nhớ khi thưởng thức bữa ăn tại Sushi Dining AOI. Đừng quên đặt chỗ online qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn nhất!
>>> Khám phá ngay những ưu đãi mới nhất tại nhà hàng Sushi Dining AOI TẠI ĐÂY!
Tổng hợp bởi Sương Mai - PasGo.vn
XEM THÊM:
>> Phân biệt sushi và sashimi - bí quyết mọi người thường nhầm lẫn
>> Hướng dẫn làm sushi dưa chuột nhanh chóng chỉ trong vài phút
>> Chia sẻ cách làm sushi ngon, độc đáo và đẹp mắt