Dịp tết, khi nhu cầu nấu nướng tăng cao, việc sử dụng bếp từ đòi hỏi sự an toàn. Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn chia sẻ những mẹo vặt hữu ích giúp bạn sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn trong ngày tết.
Kiểm Tra Điện Áp Bếp Từ và Sử Dụng Dây Dẫn Đủ Lớn
Kiểm Tra Nguồn Điện
Đảm Bảo Điện Áp Cho Bếp Từ: Bí Quyết An Toàn
Tránh Tình Trạng Thức Ăn và Nước Trào Ra Mặt Bếp
Khi đun nấu, hạn chế tình trạng nước hay thức ăn trào ra mặt bếp để tránh tình trạng rạn, nứt mặt bếp. Mặt bếp được làm từ mặt kính hoặc đá, nên cần đề phòng trước sốc nhiệt đột ngột để bảo vệ tuổi thọ sử dụng.
Tránh Tình Trạng Thức Ăn và Nước Trào Ra Mặt Bếp
Vệ Sinh Mặt Bếp Đúng Cách: Bí Quyết An Toàn
Đúng Bộ Mặt: Lắp Đặt Bếp Từ theo Chuẩn
Khâu lắp đặt đóng vai trò quan trọng. Hãy đặt bếp từ ở những vị trí bằng phẳng và lót bìa cứng ở mặt dưới. Cách lưng bếp xa tường ít nhất 15cm, cách các vật khác ít nhất 5cm. Đảm bảo bếp không gần lửa, không tiếp xúc với hơi nước. Môi trường sử dụng bếp thường từ 10 độ đến 40 độ C.
Đúng Bộ Mặt: Lắp Đặt Bếp Từ theo Chuẩn
Bảo Dưỡng Đúng Cách: Đảm Bảo An Toàn Với Bếp Từ
Lựa Chọn Nồi Đúng: Theo Quy Định của Nhà Sản Xuất
Cơ chế hoạt động của bếp từ độc đáo so với các loại bếp khác. Bếp từ sử dụng cảm ứng điện từ, chỉ khi bạn đặt nồi inox hoặc sắt tráng men lên thì bếp mới nóng. Hãy tránh sử dụng nồi có vật liệu phi sắt từ tính như thủy tinh, nhôm, đồng, hoặc nồi đất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chúng bằng cách lót một miếng sắt phẳng dưới đáy nồi.
Bảo Dưỡng Đúng Cách: Đảm Bảo An Toàn Với Bếp Từ
Đảm Bảo Vệ Sinh Đúng Cách Cho Mặt Bếp: Bí Quyết An Toàn
Bảo Dưỡng Đúng Cách: Đảm Bảo An Toàn
Trong trường hợp bếp gặp sự cố kỹ thuật hoặc phát hiện nứt vỡ, hãy đưa đến trung tâm bảo hành, bảo trì để kỹ thuật viên tháo lắp và sửa chữa, vì bộ phận và linh kiện của bếp rất phức tạp.