Nếu nhà bạn không có máy xay thịt và bạn không muốn ra ngoài để xay vì lo ngại về vệ sinh. Dưới đây là mẹo băm thịt cực nhanh mà Mytour muốn chia sẻ cho bạn, chỉ trong 2 phút là xong.
Thịt băm là nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ngon như canh thịt bằm, nhân bánh, há cảo, nhân nem, nhồi... Với bí quyết băm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút mà Mytour sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có được những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Chuẩn bị dụng cụ
- Dụng cụ: Dao, thớt
Các bước băm thịt
Bước 1 Cắt thịt thành từng miếng vừa
Bắt đầu, bạn đặt miếng thịt phẳng lên thớt, sử dụng dao cắt từng đường trên miếng thịt, nhưng không cắt quá sâu. Sau khi cắt xong, bạn lật mặt còn lại lên và tiếp tục cắt từng đường trên thịt mà không cắt đứt miếng thịt.
Bước 2 Xoay miếng thịt 90 độ và tiếp tục cắt
Sau khi đã cắt xong hai mặt, bạn xoay miếng thịt khoảng 90 độ và tiếp tục cắt từng đường trên miếng thịt một lần nữa. Tiếp theo, bạn cũng đổi mặt xoay miếng thịt 90 độ và cắt từng khúc nhỏ như vậy.
Xoay miếng thịt 90 độ và tiếp tục cắtBước 3 Cắt thịt thành từng miếng nhỏ
Ở bước này, bạn dùng dao cắt thịt mạnh thành từng miếng nhỏ, cố gắng cắt thịt mỏng nhất có thể. Sau đó, bạn cũng xoay miếng thịt 90 độ và cắt thêm từng miếng một lần nữa.
Cắt thịt thành từng miếng nhỏBước 4 Băm thịt
Sau cùng, thịt đã nhỏ nhưng chưa mịn. Bạn dùng dao băm thịt ngang. Nếu có hai con dao, dùng mỗi tay một con để băm thịt sẽ nhanh hơn. Sau đó, băm theo chiều dọc vài lần, đổi lại chiều ngang và tiếp tục băm vài lần nữa là xong.
Băm thịtThành phẩm
Thịt đã được băm xong, một cách tự nhiên và vệ sinh tại nhà. Thịt khi chế biến sẽ thơm ngon, có thể xào hoặc nấu canh, hoặc dùng để làm nhân bánh.
Thịt đã được băm thành phẩmTrên đây là bí quyết băm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách băm thịt nhanh chóng.