Loại bánh ngọt ăn không béo và có lợi cho sức khỏe? Thử ngay công thức bánh ngon dễ làm để tận hưởng hương vị đặc biệt.
Những nàng đam mê làm bánh đã nghe về bánh ngải cứu chưa? Hãy khám phá công thức bánh ngon dễ làm này để trải nghiệm. Đơn giản mà hấp dẫn!
Công Thức Bánh Ngon Dễ Làm với Bánh Ngải Cứu
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Bánh Ngon Dễ Làm
- Bột gạo nếp (nên chọn bột gạo nếp Thái Lan để có hương thơm đặc biệt, mặc dù giá hơi cao hơn bột gạo nếp Việt);
- Lá ngải cứu: 350g; (lấy cả phần ngọn và lá ngải);
- Hạt vừng vàng;
- Dầu ăn (chọn loại dầu ăn tốt để bánh có hương vị thơm ngon);
- Đường phèn (để tạo hương vị ngọt thanh cho bánh);
- Vôi khô hoặc vôi tôi (nếu bạn không có vôi, có thể dùng tro từ vỏ đỗ xanh để thay thế);
Quy Trình Làm Bánh Ngon Dễ Làm
Bước 1: Lá ngải được mua về cần được nhặt sạch, lấy phần ngọn và phần lá, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Lấy một ít vôi hòa với nước, để vôi lắng xuống và chắt lấy phần nước vôi trong (nếu không có vôi, có thể sử dụng tro từ vỏ đỗ xanh hoặc tre nứa sạch thay thế), điều này giúp giữ màu xanh của lá ngải và lá sẽ nhanh nhừ.
Bước 3: Cho lá ngải và nước vôi vào nồi nấu, khi lá ngải nhừ, vớt ra rửa sạch để loại bỏ nước vôi, sau đó thái nhỏ.
Bước 4: Đun nóng một cái chảo, đổ lá ngải vào và chiên nhẹ, sử dụng lửa nhỏ và đảo đều (cách này giúp giảm vị đắng của lá ngải, tạo mùi thơm cho bánh ngon dễ làm).
Bước 5: Thêm chút nước vào lá ngải, sau đó xay nhuyễn bằng máy sinh tố, lấy cả nước và lá xay nhuyễn trộn đều với bột nếp, sau đó nhào bột để có độ dẻo mịn và quyện vào nhau.
Bước 6: Làm nhân cho bánh
Lấy vừng đen hoặc vừng vàng đã rang chín, giã nhỏ. Cho đường phèn lên chảo nóng để đường tan ra, sau đó đổ vừng giã nhỏ vào, đun cùng và để nguội cho đặc lại.
Bước 7: Nặn bánh
Dùng tay nặn thành những viên bột, đặt nhân vào giữa, vê tròn và ấn dẹt
Khi nặn xong bánh, thoa một lớp dầu ăn hoặc mỡ lợn lên hai mặt bánh để tránh dính và tạo độ mịn, bóng cho bánh (có thể cắt một miếng lá chuối nhỏ, thoa dầu ăn, đặt bánh lên và đặt vào xửng hấp để tránh dính)
Nặn bánh ngải cứu
Bước 8: Bánh sau khi nặn xong, hấp trong khoảng 10 phút, sau đó vớt bánh ra để nguội trước khi thưởng thức.
Cách thực hiện bánh ngon dễ làm: bánh ngải cứu.
Sau khi hoàn thành, bánh ngải cứu của chúng ta có mùi bột gạo nếp, mùi lá ngải nhẹ nhàng, không đắng, thơm mùi vừng và vị ngọt của đường.
Thành phẩm từ công thức bánh ngon dễ làm
Bánh ngải cứu sau khi hoàn thành sẽ mang lại hương vị đặc trưng của gạo nếp, lá ngải, vị thơm của vừng và vị ngọt của đường.
Với công thức này, hy vọng các bạn sẽ tạo ra những chiếc bánh ngải cứu ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Các bạn cũng có thể tham khảo một số công thức khác:
• Bánh phu thê hai màu thơm ngon tặng gia đình
• Tổng hợp các công thức làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương
• Món ngon dễ làm cho những ngày hè trọn vị