Để thưởng thức món nem rán nóng hổi giòn rụm thơm ngon, bánh đa nem là vật phẩm không thể thiếu. Vì thế, nhiều chị em vẫn chọn mua bánh đa nem để dự trữ sẵn tại nhà. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, bánh đa của bạn sẽ mau khô cứng, hỏng và không thể sử dụng được.
Bánh đa nem
Bánh đa nem, hay còn được biết đến với tên gọi là bánh tráng cuốn nem. Hầu hết mọi người đều cho rằng bánh đa nem là loại bánh tráng nên mua và sử dụng bất kể loại nào cũng được.
Tuy nhiên, để thưởng thức món nem rán ngon, bạn cần lựa chọn đúng loại bánh tráng cuốn nem:
+ Bánh tráng có độ dai linh hoạt, không bị đứt hoặc vỡ khi cầm mạnh tay.
+ Có hương thơm đặc trưng của gạo.
+ Bánh không hấp thụ quá nhiều dầu mỡ khi chiên, rán.
+ Khi chiên, bánh cần phải có vẻ bên ngoài giòn rụm, màu vàng đẹp mắt mà không cần phải áp dụng bất kỳ mẹo hay thêm các thành phần khác.
Cách bảo quản bánh đa nem
Ủ bằng lá chuối: Khi bạn mua bánh đa nem về, hãy cho 1-2 mảnh lá chuối vào túi đựng bánh. Độ ẩm từ lá chuối sẽ giữ cho bánh không bị khô cứng, ngay cả khi lá chuối dần khô đi. Như vậy, bánh đa nem của bạn có thể được bảo quản lâu hơn rất nhiều.
Đặt bánh trong túi hoặc hộp đậy kín, tránh để bánh tiếp xúc với không khí bên ngoài. Khác với bánh tráng thông thường, oxy có thể làm bánh đa nem khô và hỏng.
Ngoài ra, nếu bánh của bạn chỉ mới bị khô cứng, bạn có thể ủ bánh với các loại rau trong khoảng 1-2 giờ trước khi sử dụng để làm cho chúng mềm lại mà không làm hỏng bánh.
Bánh đa nem hay bánh tráng cuốn nem không khó để bảo quản đâu nhé. Chỉ cần nhớ rằng chúng không giống bánh tráng thông thường và cần được bảo quản kỹ càng thì bánh sẽ được bảo quản tốt hơn nhiều.
Mua bánh tráng chất lượng tại Mytour: